Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Trinh sát 32 chung tay chuẩn bị Tết.

Với nhiều chiến sĩ trẻ, đây là lần đầu tiên đón Tết xa nhà. Nỗi nhớ gia đình vẫn hiện hữu, nhưng được sum vầy bên đồng chí, đồng đội, khiến mỗi người cảm nhận được sự ấm áp, yêu thương và họ xem đơn vị như ngôi nhà thứ hai của mình, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Hạ sĩ Lâm Vũ Nhật, Phân đội 2, Đại đội 1 chia sẻ: “Xa nhà thì cũng nhớ ba mẹ nhiều lắm, nhưng là người lính thì nhiệm vụ luôn đặt lên trên hết. Chúng tôi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

 Không khí Tết rộn ràng ở Tiểu đoàn Trinh sát 32.

Trước, trong và sau Tết, Tiểu đoàn Trinh sát 32 duy trì, thực hiện nghiêm các chế độ, nền nếp, với tinh thần “người sẵn sàng, vũ khí trang bị sẵn sàng, có lệnh là đi, đã đi là đến, đã đánh là thắng”. Sự chủ động, chặt chẽ trong từng phần việc không chỉ thể hiện tính kỷ luật mà còn là sự chuẩn bị thầm lặng để bảo đảm bình yên cho nhân dân trong những ngày Tết đến, xuân về.

Thiếu tá Nguyễn Xuân Đạt, Chính trị viên Tiểu đoàn cho biết: “Cấp ủy, chỉ huy đơn vị luôn quan tâm sâu sát đến đời sống vật chất, tinh thần của bộ đội; bảo đảm tốt các chế độ để cán bộ, chiến sĩ đón Tết đủ đầy, ấm áp. Tết ở đơn vị không chỉ có bánh chưng, cành mai mà còn là tình đồng chí, đồng đội, để anh em luôn chắc tay súng, sẵn sàng nhận nhiệm vụ”.

 Vui xuân không quên nhiệm vụ, bộ đội luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu trong dịp cao điểm Tết.

Đang cùng đồng đội hát vang những ca khúc về lính, Trung sĩ Trịnh Ngọc Cương, Đại đội 1 vui vẻ nói: “Ngoài những buổi giao lưu văn hóa văn nghệ với lời ca, tiếng hát rộn ràng, đơn vị còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi như kéo co, thi đấu bóng chuyền và các trò chơi dân gian, tạo nên không khí Tết ở đơn vị thật sôi nổi, ấm áp, giúp chúng tôi vơi đi nỗi nhớ nhà”.

Trong tiếng cười giòn tan của những người lính trẻ, tiếng kẻng báo động gấp gáp quen thuộc lại vang lên. Không ai bảo ai, những người lính khẩn trương cơ động về các hướng chuẩn bị quân tư trang, khí tài lên đường làm nhiệm vụ. Xuân ở Tiểu đoàn Trinh sát 32 là vậy, không ồn ào, nhưng ấm áp và ý nghĩa. Trong sắc xuân đang về, những người lính vẫn lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ canh giữ bình yên, mang theo niềm tin và trách nhiệm của người lính, để mùa xuân của nhân dân được trọn vẹn, an vui.