Theo đó, nguồn mía tươi do Căn cứ Hậu cần 2 và bà con nhân dân trong xã cùng quyên góp. Sau khi mía được vận chuyển từ các nơi về UBND xã, bộ đội đơn vị cùng hội viên phụ nữ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tổ chức ép lấy nước và đưa tới 5 điểm bán trong xã.

leftcenterrightdel
Bộ đội Căn cứ Hậu cần 2 và hội viên phụ nữ, đoàn viên, thanh niên xã Tân Thành trao quà tặng các cháu có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tân Thành. 

Chỉ với giá 5.000 đồng/cốc, trong hai ngày đầu tháng 6 vừa qua, ban tổ chức chương trình đã thu được 7,5 triệu đồng để gây quỹ. Theo Thiếu tá Phạm Văn Đồng, Căn cứ trưởng Căn cứ Hậu cần 2: Với đặc thù đơn vị làm nhiệm vụ quản lý đất quốc phòng, kết hợp trồng trọt, chăn nuôi nên có điều kiện tổ chức hoạt động này. Từ nguồn tiền thu được, bộ đội và hội viên phụ nữ, ĐVTN đã tặng 30 suất quà (mỗi suất trị giá 250.000 đồng) đến tận tay các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Em Nguyễn Trường Thịnh, 12 tuổi, xóm Tân Nhân, xã Tân Thành rưng rưng xúc động: “Nhận quà của các chú bộ đội cháu vui lắm. Cảm ơn các chú bộ đội luôn dành tình cảm cho chúng cháu và mong rằng sẽ có nhiều bạn nhỏ khác nữa được nhận quà của các chú”.

Tuy mỗi suất quà còn khiêm tốn về vật chất nhưng đây là tình cảm, tấm lòng của bộ đội Căn cứ Hậu cần 2 và hội viên phụ nữ, ĐVTN địa phương gửi đến các em nhỏ. Việc làm nhân văn này còn góp phần gắn kết tình quân-dân thêm bền chặt.

Bài và ảnh: TƯỜNG HIẾU - PHAN ANH (HT: 5NK Cục Hậu cần, số 124 Lê Duẩn, TP Vinh, Nghệ An)