Những kết quả đạt được chính là nền tảng, sức mạnh tinh thần để Đảng bộ BHXH Bộ Quốc phòng tiếp tục nỗ lực, đoàn kết phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020-2025.
leftcenterrightdel
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: QUANG HÂN
Đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020, Thượng tá Cao Xuân Thắng, Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc BHXH Bộ Quốc phòng khẳng định: “Dấu ấn nổi bật nhất trong 5 năm qua là đảng bộ đã lãnh đạo cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trung tâm trong chỉ đạo, hướng dẫn, quản lý tổ chức thực hiện công tác BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) trong toàn quân và thực hiện hiệu quả hai khâu đột phá: Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu tham mưu, đề xuất và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính". Theo đó, 5 năm qua, BHXH Bộ Quốc phòng đã tích cực, chủ động tham mưu, đề xuất giúp Quân ủy Trung ương, thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị nhiều chủ trương, chính sách về BHXH, BHYT và các chính sách có liên quan, phù hợp với đặc thù quân đội. Chính sách BHXH đi vào nền nếp, gắn chặt chẽ việc thu, nộp với cấp sổ BHXH, thẻ BHYT và giải quyết các chế độ BHXH… quyền lợi về BHXH, BHYT của quân nhân, công nhân viên chức quốc phòng, lao động hợp đồng và quyền lợi về BHYT của thân nhân quân nhân được bảo đảm đầy đủ, kịp thời.
 
Với sự nỗ lực và tinh thần trách nhiệm cao của các phòng, ban chức năng trong cơ quan; cùng sự phối hợp hiệu quả của các cơ quan chức năng trong và ngoài quân đội, 5 năm qua, các chính sách về BHYT được triển khai toàn diện trong quân đội. Đặc biệt, thực hiện chính sách BHYT quân nhân đã góp phần tạo nên sức mạnh của toàn xã hội trong việc chăm sóc sức khỏe quân nhân. Quân nhân được khám, chữa bệnh kịp thời, thuận lợi; được tiếp cận kỹ thuật y tế tiên tiến. Các cơ sở quân y bước đầu có điều kiện để tái đầu tư một phần trang thiết bị y tế, điều kiện làm việc. Tính đến nay, BHXH Bộ Quốc phòng đã ký hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT với 150 bệnh viện quân y, bệnh xá quân y. Kết quả thanh tra chuyên đề diện rộng việc quản lý, sử dụng quỹ BHYT, mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, đấu thầu thuốc khám, chữa bệnh trong Bộ Quốc phòng từ đầu năm 2014 đến ngày 30-9-2019 được đánh giá tốt. Việc chuyển dữ liệu BHYT của thân nhân các đối tượng do Bộ Quốc phòng quản lý về trung tâm dữ liệu của BHXH Việt Nam được triển khai đồng bộ, hiệu quả; bảo đảm liên thông dữ liệu và tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng sử dụng thẻ BHYT do BHXH Bộ Quốc phòng cấp khi khám, chữa bệnh tại các cơ sở khám, chữa bệnh BHYT trên toàn quốc.
 
MINH MẠNH