Trước hết phải vững từ cán bộ 

Buổi sáng đầu mùa hè, thời tiết vùng biên cương Đông Bắc còn mát mẻ, dễ chịu. Thế nhưng trên thao trường HL của Tiểu đoàn 8, Trung đoàn 43 (Sư đoàn 395), lưng áo cán bộ, chiến sĩ ướt đẫm mồ hôi. Tại bãi tập của Đại đội 5, Tiểu đoàn 8, sau khẩu lệnh dõng dạc, dứt khoát, bộ đội đồng loạt thực hiện động tác. Trung sĩ Nguyễn Thế Anh, Tiểu đội trưởng Tiểu đội 7, Trung đội 2, tiến đến tuyến bắn kiểm tra, điều chỉnh tư thế cho từng chiến sĩ. Nhìn tác phong chững chạc, động tác chuẩn xác, không ai nghĩ tiểu đội trưởng này mới năm thứ nhất HL CSM. 

Hỏi chuyện Trung sĩ Nguyễn Thế Anh, chúng tôi được biết, trước khi bước vào HL CSM, các tiểu đội trưởng đều được tham gia khóa bồi dưỡng, tập huấn do trung đoàn tổ chức. Với yêu cầu cao, thời gian lớp tập huấn dài, cùng sự huấn luyện kỹ lưỡng, bài bản của đội ngũ cán bộ đại đội, tiểu đoàn nên đội ngũ tiểu đội trưởng đều “cứng cáp”, tự tin “cầm tay chỉ việc” cho CSM. Trung sĩ Nguyễn Thế Anh kể: “Tiểu đội tôi có chiến sĩ Vũ Xuân Duẩn nắm chắc tư thế, động tác, kiến thức về đường ngắm, nhưng điểm ngắm của Duẩn luôn bị lệch phải. Qua nhiều lần kiểm tra, ghi chép vào sổ theo dõi, tôi báo cáo cấp trên và hướng dẫn Duẩn điều chỉnh đường ngắm. Sau đó, Duẩn đã kết thúc phát bắn chuẩn xác, các lần kiểm tra bắn đạn thật đều giành kết quả cao". 

leftcenterrightdel
Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 2 (Trung đoàn 2) chuẩn bị thao trường tại khuôn viên đơn vị. 

Bám bãi tập để chỉ đạo đơn vị huấn luyện, Đại úy Lê Văn Nam, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 8 (Trung đoàn 43) chia sẻ: "Ở đâu cán bộ cũng là cái gốc của mọi công việc. Quản lý, chỉ huy, HL CSM, khâu cán bộ càng quan trọng vì CSM như tờ giấy trắng. Chính vì vậy, cán bộ khung huấn luyện CSM được Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 43 quan tâm lựa chọn, tập huấn, bồi dưỡng kỹ lưỡng. Trước khi bước vào HL CSM, 100% cán bộ được tập huấn; giáo án, bài giảng được chuẩn bị đầy đủ và thông qua nghiêm túc. Tất cả nội dung học tập, HL, cán bộ từ tiểu đội trưởng đến đại đội trưởng đều phải nắm chắc mạnh-yếu của từng người, từ đó phân loại, bồi dưỡng, có phương pháp phù hợp để bảo đảm chất lượng chung toàn đơn vị. Đến nay, 100% cán bộ của đơn vị HL được theo phân cấp, trong đó cán bộ trung đội, đại đội trên 80% HL khá, giỏi".

Những điều chúng tôi kiểm chứng trên thao trường, bãi tập, nơi bộ đội hoạt động, công tác không chỉ ở Tiểu đoàn 8, Trung đoàn 43 mà ở tất cả cơ quan, đơn vị thuộc Sư đoàn 395, đúng như những gì Đại tá Nguyễn Đình Khiêm, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy sư đoàn, khẳng định: "100% cấp ủy, chi bộ thuộc Đảng bộ Sư đoàn 395 đều ra nghị quyết chuyên đề lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ đón nhận, HL CSM. Trong tổng thể các chủ trương, giải pháp thì cán bộ được xác định là khâu “then chốt của then chốt” xuyên suốt quá trình chuẩn bị cũng như bước vào HL, trong quản lý chỉ huy, thực hiện nhiệm vụ. Có giải pháp phát huy vai trò, trách nhiệm đội ngũ cán bộ, từ cấp nhỏ nhất đến cấp cao nhất, cả cán bộ cơ quan và cán bộ đơn vị, cán bộ các ngành... chính là tiền đề để sư đoàn nâng cao chất lượng HL và công tác một cách toàn diện, vững chắc".

Chuẩn bị chu đáo, sáng tạo trên bãi tập

Bên lề hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ tháng đầu HL năm 2021 của Sư đoàn 395, khu trưng bày mô hình, sáng kiến HL khiến chúng tôi ấn tượng. Chỉ riêng Trung đoàn 2 đã có tới 13 sáng kiến, cải tiến đồ dùng HL được chỉ huy sư đoàn đánh giá cao. Trong đó, một số sáng kiến đang được đưa vào HL CSM, như: Kìm bóp kíp an toàn; thiết bị tạo giả âm thanh điều khiển từ xa... Các đơn vị bạn cũng chẳng thua kém khi đều có cách làm riêng, sát với điều kiện HL, công tác của từng đối tượng.

Nói về công tác chuẩn bị thao trường, bãi tập, trang thiết bị cho nhiệm vụ HL nói chung, HL CSM nói riêng, Thượng tá Phạm Khắc Dự, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 2, cho biết: "Đơn vị đã huy động gần 5.500 ngày công chuẩn bị thao trường, gần 3.500 ngày công làm công tác chuẩn bị mô hình, đồ dùng huấn luyện. So với các đơn vị trong sư đoàn thì Trung đoàn 2 có nhiều khó khăn vì trước và sau khi đón nhận, HL CSM, trung đoàn nằm giữa tâm dịch Covid-19 nên mọi công tác chuẩn bị và thực hành HL phải chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch. Khi chưa được đưa bộ đội ra thao trường ngoài khuôn viên đơn vị để HL thì các phân đội đã tận dụng tối đa địa hình, địa vật trong doanh trại để bảo đảm chất lượng HL của từng nội dung. Ví như Tiểu đoàn 2 đã tận dụng khoảng cách qua các ao hồ để bảo đảm cự ly HL bắn súng AK bài 1. Những đơn vị không có đủ địa hình để vận dụng thì mục tiêu (bia) được thu nhỏ hoặc phóng to tương ứng với tỷ lệ của cự ly đường ngắm một cách khoa học, chính xác, đáp ứng cơ bản điều kiện luyện tập bài bắn".

Khảo sát trên các bãi tập, chúng tôi ghi nhận thêm nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả của các đơn vị. Theo Đại úy Mai Văn Anh, Phó tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2, đơn vị thường xuyên xoay vòng, đổi tập giữa các trung đội, đại đội để tận dụng thao trường tốt nhất, quyết không để khó khăn làm ảnh hưởng đến chất lượng HL. Còn Đại úy Lê Đức Hân, Đại đội trưởng Đại đội 5, Tiểu đoàn 2, chia sẻ: "Bên cạnh làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ thì việc động viên, phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể được đơn vị chú trọng để có nhiều biện pháp, sáng kiến hay, đồng thời tạo động lực thi đua. Vì thế, sơ kết tháng đầu HL, Đại đội 5 không để thua kém đơn vị bạn".

Tại hội nghị rút kinh nghiệm tháng đầu HL của Sư đoàn 395, nghe phát biểu gợi ý, chỉ đạo của Đại tá Tô Thành Quyết, Sư đoàn trưởng: "Các ý kiến phát biểu không kể lể dài dòng, tập trung chỉ rõ điểm yếu, nguyên nhân và biện pháp khắc phục, thời gian khắc phục"-chúng tôi cảm nhận phần nào quan điểm, quyết tâm của cấp ủy, chỉ huy sư đoàn trong việc nâng cao chất lượng HL một cách nghiêm túc, thực chất. 

(còn nữa)

Bài và ảnh: VĂN ĐẠT-HÀ ĐÔNG