Mỗi đội có 3 thành viên, thực hiện 4 phần thi gồm: Chào hỏi, ô chữ bí mật, khám phá tri thức và hùng biện. Trong đó, phần thi chào hỏi được thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa. Phần thi ô chữ bí mật dựa trên gợi ý từ hàng ngang và một số gợi ý khác để tìm từ khóa. Phần thi khám phá tri thức là 20 câu hỏi do ban giám khảo trực tiếp đặt ra. Trong phần thi hùng biện, các đội lựa chọn một trong các chủ đề hiển thị trên màn hình được đánh số ngẫu nhiên.

leftcenterrightdel

 Ban tổ chức Hội thi Olympic tiếng Anh Vùng 4 Hải quân trao giải tặng các đội thi.

Phát biểu khai mạc, Đại tá Nguyễn Hữu Minh, Phó chính ủy Vùng 4 Hải quân cho rằng, hội thi là thành quả của quá trình tích cực học tập, rèn luyện tiếng Anh của mỗi quân nhân. Đây cũng là cơ hội nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh, góp phần vào quá trình công tác, nhất là thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, các đội thi đã thể hiện được năng lực sử dụng ngôn ngữ, độ trôi chảy, độ chính xác, mức độ tự tin, minh họa bằng hình ảnh, video tạo không khí sôi nổi, hấp dẫn và kịch tính trong từng phần thi.

leftcenterrightdel
Phần thi ô chữ bí mật. 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 1 giải khuyến khích cùng cờ thưởng tặng các đội thi. Hội thi Olympic tiếng Anh nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến chào mừng Đại hội Thi đua Quyết thắng Vùng 4 Hải quân giai đoạn 2019 - 2024.

Tin, ảnh: MINH TUẤN - LÊ HÙNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.