leftcenterrightdel

Đại tá Nguyễn Thiên Quân, Tư lệnh Vùng 3 Hải quân phát biểu tại hội nghị.

Năm 2024, Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân đã chỉ đạo các cơ quan chức năng căn cứ vào kế hoạch, hướng dẫn của trên, chủ động rà soát, kịp thời tham mưu, đề xuất, xây dựng kế hoạch, phối hợp với Chi đội Kiểm ngư số 3 và Bộ tư lệnh Vùng 4 để bảo đảm đưa đón đại biểu của các đoàn công tác đi thăm huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và Nhà giàn DK1 chu đáo, trọng thị, an toàn.

Các đơn vị được giao nhiệm vụ đã quán triệt, chấp hành nghiêm kế hoạch, tổ chức chặt chẽ, điều hành trong suốt các hoạt động trên tuyến hành quân, chủ động hiệp đồng với các lực lượng liên quan điều hành xuồng chở vật chất, đưa đón đoàn công tác lên thăm đảo, nhà giàn; chấp hành nghiêm lễ tiết tác phong quân nhân, xưng hô chào hỏi, duy trì có nền nếp chế độ, thời gian công tác; trước mỗi chuyến công tác tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ, phổ biến công tác bảo đảm an toàn khi lên, xuống tàu, xuồng, đảo, Nhà giàn DK1 cho các đại biểu; kịp thời bảo đảm đầy đủ chế độ tiêu chuẩn, nhu yếu phẩm, tổ chức kiểm tra sức khỏe cho 100% đại biểu trước, trong khi đi biển. Các cơ quan chức năng được giao nhiệm vụ đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm tổ chức đưa, đón và phục vụ các đoàn công tác bảo đảm nghiêm túc, để lại nhiều tình cảm, dấu ấn tốt đẹp cho các đại biểu tham gia.

leftcenterrightdel
Thủ trưởng Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện nhiệm vụ.

Phát biểu kết luận, Đại tá Nguyễn Thiên Quân biểu dương, ghi nhận những thành tích, kết quả đạt được của cơ quan, đơn vị và các cá nhân trong các chuyến công tác vừa qua. Đồng chí Tư lệnh Vùng 3 Hải quân yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp thu các ý kiến tham luận, những hạn chế, khuyết điểm đã chỉ ra. Tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện công tác đảm bảo trên các mặt công tác để triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ tốt hơn trong các năm tiếp theo.

Nhân dịp này, Vùng 3 Hải quân đã khen thưởng 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm đưa đón các đoàn công tác đi thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Tin, ảnh: HOÀNG DIỆU

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.