Lễ tôn vinh được tổ chức nhằm vinh danh nữ phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa 2, nhà giáo ưu tú, thầy thuốc ưu tú, nghệ sĩ ưu tú và hội viên phụ nữ đạt giải thưởng, thành tích cao cấp quốc gia, khu vực, quốc tế giai đoạn 2012 - 2022.

Bên cạnh đó, truyền sâu rộng những đóng góp to lớn của phụ nữ Quân đội nói chung và các cá nhân có học hàm, học vị cao, được trao tặng những danh hiệu cao quý, đạt giải thưởng và thành tích xuất sắc cấp quốc gia, khu vực, quốc tế; động viên, khuyến khích phụ nữ Quân đội tiếp tục phấn đấu, đóng góp cho sự phát triển của Quân đội, của đất nước trên mọi lĩnh vực công tác. Đồng thời, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới trong Quân đội.

leftcenterrightdel
Tổ chức Vinh danh Phụ nữ quân đội tiêu biểu giai đoạn 2012-2022. Ảnh: KIM ANH

Theo kế hoạch, chương trình được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với các nội dung là: Vinh danh phụ nữ Quân đội tiêu biểu, có học hàm, học vị cao, được trao tặng những danh hiệu cao quý, đạt giải thưởng và thành tích xuất sắc cấp quốc gia, khu vực, quốc tế giai đoạn 2012 - 2022 trên tất cả các lĩnh vực công tác; giao lưu với đại biểu Quân đội tiêu biểu trong chương trình; trao tặng chứng nhận, biểu trưng vinh danh đối với Phụ nữ Quân đội tiêu biểu.

Cũng theo kế hoạch, chương trình được dự kiến tổ chức tại điểm cầu trung tâm Hội trường Quốc phòng và 11 điểm cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng vào lúc 8 giờ  đến 10 giờ 30 ngày 3-3-2022.

TRẦN YẾN