leftcenterrightdel
Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng phát biểu tại buổi tuyên dương.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tuyên dương, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội Biên phòng ghi nhận và biểu dương những thành tích của tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng đã đạt được. Những hành động, việc làm cụ thể của tuổi trẻ Biên phòng đã góp phần quan trọng cùng toàn lực lượng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và xây dựng lực lượng Bộ đội Biên phòng vững mạnh.

leftcenterrightdel
 Chương trình nghệ thuật chào mừng buổi tuyên dương.

Trong thành tích chung của tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng thì 10 "Gương mặt trẻ tiêu biểu" và 10 "Gương mặt trẻ triển vọng" của Bộ đội Biên phòng được tuyên dương lần này là những gương mặt tiêu biểu, dũng cảm trong chiến đấu, sẵn sàng xông pha, kiên quyết tấn công tội phạm, vào vùng lũ giúp đỡ nhân dân, có mặt ở những nơi nguy hiểm nhất để giúp nhân dân và bạn bè quốc tế vượt qua thiên tai động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ. Một số chiến sĩ biên phòng là thầy giáo, thầy thuốc, chiến sĩ văn hóa, cán bộ xã mang quân hàm xanh ngày đêm tận tụy phục vụ nhân dân, đất nước.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự buổi tuyên dương và 20 gương mặt trẻ tiêu biểu, triển vọng cùng chụp hình lưu niệm.  
leftcenterrightdel

Trao thưởng tặng 10 "Gương mặt trẻ tiêu biểu" của Bộ đội Biên phòng năm 2022.

Năm 2022, cũng là năm đầu tiên triển khai hoạt động giao lưu sĩ quan Biên phòng trẻ Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia với nhiều dấu ấn của tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng.

leftcenterrightdel

 Trao thưởng tặng 10 "Gương mặt trẻ triển vọng" của Bộ đội Biên phòng năm 2022.

Tại lễ tuyên dương, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn yêu cầu các cán bộ, đoàn viên, thanh niên cần tiếp tục tu dưỡng, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp, noi gương những tấm gương điển hình tiên tiến, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Chính ủy Bộ đội Biên phòng bày tỏ tin tưởng 20 “Gương mặt trẻ tiêu biểu” và “Gương mặt trẻ triển vọng” năm 2022 sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, thực sự là những hạt nhân nòng cốt, tiêu biểu trên mọi lĩnh vực, đóng góp nhiều công sức, trí tuệ, tạo chuyển biến tích cực góp phần xây dựng đơn vị “Mẫu mực, tiêu biểu”, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và xây dựng lực lượng Bộ đội Biên phòng vững mạnh.

Chia sẻ tại lễ tuyên dương, Trung úy Võ Huy Thắng, Trợ lý Công tác quần chúng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết: "Là một sĩ quan trẻ, lại được giao nhiệm vụ là người tập hợp, hướng dẫn và tổ chức các hoạt động cho đoàn viên thanh niên theo đúng tinh thần xung kích “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” gắn các hoạt động của thanh niên với nhiệm vụ chính trị của đơn vị, lại là người lính Biên phòng đã từng công tác ở đơn vị cơ sở nơi biên giới, bản thân tôi nhận thức rõ được sự khó khăn của người dân nơi biên giới, rất nhiều việc cần phải có sự chung tay của tuổi trẻ các lực lượng trên biên giới để giúp cho người dân có cuộc sống tốt hơn. Tôi cũng luôn trăn trở phải làm sao để có thể vận động được Đoàn viên thanh niên của đơn vị và các tổ chức Đoàn địa phương, các đơn vị kết nghĩa, các nhà hảo tâm chung tay đóng góp giúp cho đời sống của người dân nơi biên giới khó khăn có những thay đổi tích cực, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bà con và tôi quyết tâm phải nỗ lực hơn nữa để triển khai thực hiện được càng nhiều việc càng tốt".

Tin, ảnh: THU THẢO