Phát biểu tại buổi hiến máu tình nguyện, Đại tá Nguyễn Đăng Tú, Phó chính ủy nhà trường nhấn mạnh: Hiến máu là nghĩa cử cao đẹp và càng có ý nghĩa hơn khi nhà trường thực hiện đợt hiến máu trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Nhiều cán bộ, học viên vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tăng cường hỗ trợ địa phương chống dịch trở về đơn vị lại tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu cứu người, làm lan tỏa tinh thần nhân văn, tô thắm thêm hình ảnh cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ.

leftcenterrightdel
Công tác khám sàng lọc trước khi hiến máu được thực hiện chặt chẽ. 

Chương trình có sự tham gia của hơn 300 cán bộ, giảng viên, học viên trong nhà trường. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhất là trong thời điểm hiện tại, nguồn máu dự trữ của Bệnh viện Quân y 175 để cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân đang thiếu hụt, trong khi dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp tại TP Hồ Chí Minh và các địa phương phía Nam.

Toàn bộ các khâu trong chương trình hiến máu tình nguyện bảo đảm yêu cầu “5K”, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch. Tại chương trình, cán bộ, giảng viên, học viên nhà trường còn được các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 tư vấn, hướng dẫn các biện pháp giữ gìn, nâng cao sức khỏe, an toàn phòng dịch. 

leftcenterrightdel
Đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên nhà trường tham gia hiến máu tình nguyện.

Lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện, Binh nhất Nguyễn Văn Tấn Đạt, học viên Đại đội 5 (Tiểu đoàn 2), chia sẻ: Được trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện, tôi rất vui vì những giọt máu của mình hôm nay không chỉ góp phần mang lại sự sống cho người bệnh, mà còn mang đến niềm vui, hạnh phúc cho gia đình và người thân của họ để xã hội giảm bớt những nỗi đau mất mát.

Hiến máu là hoạt động thường niên, ý nghĩa của Trường Quân sự Quân đoàn 4 từ nhiều năm qua, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ quân đội, góp phần giáo dục và định hướng cho đoàn viên, thanh niên đơn vị có lối sống lành mạnh, biết yêu thương, chia sẻ với cộng đồng.

Kết thúc chương trình hiến máu tình nguyện, Bệnh viện Quân y 175 đã nhận được gần 350 đơn vị máu.

Tin, ảnh: PHẠM HỒNG SƠN - THANH PHONG