Biểu dương và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của đội ngũ y sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế Viện Y học cổ truyền Quân đội trong thời gian qua, Trung tướng Trịnh Văn Quyết nhấn mạnh: Trong những năm qua, Viện Y học cổ truyền Quân đội luôn là trung tâm khám, chữa bệnh, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên địa bàn và toàn quân và đã khẳng định được vai trò vị thế là trung tâm y học cổ truyền lớn của quân đội và quốc gia.

leftcenterrightdel
 Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị phát biểu tại Viện Y học cổ truyền Quân đội nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

 

leftcenterrightdel
Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cùng Đoàn công tác Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tại Viện Y học cổ truyền Quân đội nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam. 

 

leftcenterrightdel
 Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị trao lẵng hoa của Quân ủy Trung ương tặng Viện Y học cổ truyền Quân đội nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam. 

Năm 2021, dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng đội ngũ y sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế của Viện đã thể hiện tinh thần chủ động, xung phong, quyết tâm cao nhất, có nhiều đóng góp tích cực trong phòng, chống dịch và trong cả nhiệm vụ khám, chữa bệnh, trong đào tạo đội ngũ nhân lực và xây dựng Viện. Với những cống hiến xuất sắc đó đã đóng góp cho sự phát triển nền y học cổ truyền dân tộc Việt Nam, khẳng định vị thế đội ngũ y sĩ, bác sĩ quân đội đối với sự nghiệp bảo đảm sức khỏe toàn dân, làm sáng thêm, đẹp thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân cả nước.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ về người thầy thuốc như người mẹ hiền, Trung tướng Trịnh Văn Quyết mong muốn Viện tiếp phát huy truyền thống nền y học quân đội, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe toàn quân; có trách nhiệm tư vấn, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ y học cổ truyền trong toàn quân; tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu khoa học góp phần làm giàu thêm kinh nghiệm tri thức về lĩnh vực y học cổ truyền trong toàn quốc. Viện cũng cần tăng cường giúp sức khám, chữa bệnh cho nhân dân và cán bộ cao cấp của Trung ương và của quân đội.

Đặc biệt, Viện cần phát huy truyền thống xây dựng môi trường văn hóa đoàn kết, dân chủ, trí tuệ để tạo môi trường tốt cho cán bộ, y sĩ, bác sĩ phát huy được tay nghề của mình, được học tập nâng cao trình độ trong các bệnh viện lớn và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y học cổ truyền, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, y sĩ, bác sĩ giỏi chuyên môn, tốt y đức, trách nhiệm trong khám chữa bệnh cho cán bộ, chiến sĩ toàn quân và nhân dân. Trung tướng Trịnh Văn Quyết cũng yêu cầu, bằng tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, Viện phải khai thác hết công năng của hệ thống cơ sở vật chất đã có, không được để lãng phí, xứng với niềm tin tưởng của các cấp.

Nhân dịp 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; lãnh đạo Tổng cục Chính trị, đồng chí Trung tướng Trịnh Văn Quyết đã gửi lẵng hoa tươi thắm của Quân ủy Trung ương chia vui, chúc mừng đội ngũ cán bộ, y sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế của Viện Y học cổ truyền Quân đội.

Tin, ảnh: PHẠM KIÊN – TUẤN HUY