Dự bế mạc có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng, Phó chính ủy Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, đơn vị đăng cai tổ chức hội thi; Đại tá Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng ban Phụ nữ Quân đội, Trưởng ban tổ chức hội thi; đại biểu Bộ Giáo dục và Đào tạo; Văn phòng Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; đại biểu, chỉ huy Cục Chính trị các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng…

leftcenterrightdel
 Đại tá Nguyễn Thị Thu Hiền trình bày báo cáo tổng kết, đánh giá hội thi. 
leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự bế mạc. 

Phát biểu đánh giá tổng kết hội thi, Đại tá Nguyễn Thị Thu Hiền nhấn mạnh: Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi trên cả 4 nội dung thi, với tinh thần trách nhiệm, công tâm, khách quan của Ban giám khảo, sự cố gắng nỗ lực hết mình của các thí sinh, hội thi đã thành công tốt đẹp, đạt được những kết quả tích cực, thực sự là ngày hội lớn để các thí sinh giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao nghiệp vụ chăm sóc, giáo dục trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non Quân đội.

leftcenterrightdel

 Trung tướng Nguyễn Văn Gấu trao giải tặng thí sinh đoạt giải xuất sắc hội thi. 

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Nguyễn Việt Hùng trao giải tặng các thí sinh đoạt giải nhất hội thi. 
leftcenterrightdel
 Trung tướng Nguyễn Văn Gấu trao thưởng tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong tham mưu, bảo đảm tổ chức Hội thi.

Đối với phần thi kiến thức, thông qua hình thức trắc nghiệm và trả lời câu hỏi tình huống, các thí sinh đã lựa chọn chính xác các phương án trả lời, đồng thời đưa ra các giải pháp xử lý tình huống hiệu quả, thể hiện việc nắm vững nội dung chương trình, quy định của ngành. Ở phần thi thực hành hoạt động giáo dục, các thí sinh đã thể hiện sự tâm huyết với nghề, có nhiều sáng tạo trong tìm tòi nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức hoạt động giáo dục mới cho trẻ em.

leftcenterrightdel

Tiết mục năng khiếu “Múa ảo thuật” của thí sinh đến từ Trường Mầm non X20, Tổng cục Hậu cần công diễn tại lễ bế mạc. 

leftcenterrightdel

Phần thi năng khiếu của thí sinh đến từ Tổng cục Kỹ thuật công diễn tại lễ bế mạc.

Đối với phần thi sáng kiến kinh nghiệm, các giáo viên hướng đến cải thiện chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em và nâng cao năng lực của giáo viên. Các sáng kiến, kinh nghiệm được phủ rộng trên tất cả các lĩnh vực phát triển của trẻ em, ở các lứa tuổi khác nhau. Đặc biệt, các vấn đề mới, cập nhật trong giáo dục mầm non cũng đã được nghiên cứu, đề xuất các giải pháp cải thiện hiệu quả giáo dục như: Giáo dục trải nghiệm, giáo dục STEAM, ứng dụng phần mềm trong quản lý, tổ chức hoạt động giáo dục...

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 1 giải Xuất sắc, 5 giải Nhất, 6 giải Nhì, 8 giải Ba, 10 giải Khuyến khích; trao Giấy chứng nhận Giáo viên dạy giỏi cấp toàn quân năm 2024 của Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tặng 38 cá nhân; trao thưởng tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong tham mưu, bảo đảm tổ chức hội thi.

Tin, ảnh: KIM ANH – TUẤN HUY

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.