Qua kiểm tra, Trung tướng Lê Quang Minh đánh giá cao tinh thần nỗ lực của các đơn vị, đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vùng trời miền Trung và các mặt công tác.

Sư đoàn Phòng không 375 và Sư đoàn Không quân 372 đã chấp hành nghiêm nền nếp, chế độ canh trực, tổ chức hiệu quả công tác huấn luyện, luyện tập các phương án chiến đấu; tích cực nâng cao trình độ kỹ thuật lái, phối hợp hiệp đồng quản lý bay chặt chẽ; theo dõi, nắm và dự báo chính xác, kịp thời các tình huống trên không.

Cán bộ, chiến sĩ nỗ lực học tập, nghiên cứu, làm chủ trang thiết bị hiện đại. Dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2024, các đơn vị đã xây dựng kế hoạch, điều chỉnh bổ sung phương án chiến đấu, duy trì trực chỉ huy, trực ban, kíp trực chiến đúng quy định; đồng thời bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, chế độ cho bộ đội vui xuân, đón Tết.

leftcenterrightdel

Trung tướng Lê Quang Minh kiểm tra tại Sư đoàn Không quân 372.

leftcenterrightdel
 Trung tướng Lê Quang Minh kiểm tra tại Sư đoàn Phòng không 375.
leftcenterrightdel
 Trung tướng Lê Quang Minh tặng quà Sư đoàn Không quân 372.
leftcenterrightdel
 Trung tướng Lê Quang Minh tặng quà Sư đoàn Phòng không 375.

Trung tướng Lê Quang Minh nhấn mạnh: Sư đoàn Phòng không 375 và Sư đoàn Không quân 372 là các đơn vị tinh nhuệ, chủ chốt của lực lượng Phòng không - Không quân, do đó cần tiếp tục quán triệt cán bộ, chiến sĩ nhận thức và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các đơn vị xây dựng kế hoạch canh trực Tết Nguyên đán chặt chẽ, triển khai luyện tập thuần thục các phương án, luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu cao, bảo vệ vùng trời, không để bị động, bất ngờ. Các đơn vị động viên tư tưởng, quan tâm đời sống bộ đội, chăm lo gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức các hoạt động vui xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh; sẵn sàng đón nhận chiến sĩ mới và ra quân huấn luyện trong thời gian tới.

Tin, ảnh: KIM NGÂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.