Các thí sinh tham gia hội thi sẽ trải qua 3 nội dung, gồm: Chuẩn bị đề cương; thi thuyết trình; thi nhận thức về công tác tuyên truyền.

leftcenterrightdel

Quang cảnh Hội thi tại Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật 719.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên tất cả đề cương tham gia dự thi đều được chuẩn bị chu đáo, có hình thức đẹp, đúng bố cục, đủ nội dung. Trong đó, nhiều đề cương có đầu tư nghiên cứu phân tích, luận giải, mở rộng.

Tại phần thi thực hành, tất cả thí sinh dự thi đều kết hợp được phương pháp thuyết trình với trình chiếu trên phần mềm PowerPoint. Bên cạnh đó, các thí sinh đều có lập luận chặt chẽ, phân tích, lấy ví dụ chứng minh; liên hệ sát thực tiễn đơn vị, có sức lôi cuốn và thu hút người nghe.

leftcenterrightdel
Thí sinh tham gia thi thuyết trình. 

Trong phần thi nhận thức, các thí sinh đã nắm chắc nội dung cơ bản của các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng về công tác tuyên truyền và hoạt động của báo cáo viên.

leftcenterrightdel
 Các thí sinh thi nội dung nhận thức.

Thông qua hội thi giúp cấp ủy, chỉ huy, cán bộ chính trị các cấp trong đơn vị nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của công tác tuyên truyền và hoạt động báo cáo viên tại đơn vị; bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất, năng lực cho đội ngũ báo cáo viên; tạo điều kiện để đội ngũ báo cáo viên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ. Hội nghị cũng góp phần đưa công tác tuyên truyền và hoạt động báo cáo viên trong toàn đơn vị ngày càng đi vào nền nếp, có chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin, ảnh: ĐÀO CHI

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.