Trong hai ngày 4 và 5-11, Trung đoàn 917 (Sư đoàn Không quân 370) tổ chức đợt bay huấn luyện treo cấp cứu người trên vùng biển phường Rạch Giá (tỉnh An Giang).
             
            
                Các tổ bay, nhân viên bay tham gia thực hành huấn luyện trong lần này là những đơn vị đã có nhiều thành tích tốt, dày dạn kinh nghiệm, kỹ năng trên sân bay.
 
 
 
   | 
 
 
 
 Trung đoàn 917 (Sư đoàn Không quân 370) tổ chức đợt bay huấn luyện treo cấp cứu người trên vùng biển phường Rạch Giá, tỉnh An Giang.
  | 
 
 
Với phương châm “luyện kỹ để cơ động nhanh, ứng phó hiệu quả”, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 917 không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện, tổ chức thực hiện có chất lượng công tác huấn luyện bay, bảo đảm an toàn bay.
 Các tổ bay được luyện tập thành thạo các khoa mục, trường bay; khả năng chịu đựng, thao tác và phán đoán tốt trong điều kiện không có địa tiêu và sự thay đổi nhanh chóng của điều kiện khí tượng.
 
 
 
   | 
 
 
 | Tất cả cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đã được rèn luyện nâng cao trình độ kỹ thuật lái, nhất là kỹ thuật bay biển; thực hiện chuẩn xác việc tính toán xác định vị trí người cần cấp cứu. | 
 
 
Để hoàn thành tốt nội dung khoa mục huấn luyện, tất cả cán bộ, chiến sĩ thực hành bay đã tập trung ôn luyện kiến thức lý thuyết, tích cực luyện tập bay treo cấp cứu tại sân bay, hiệp đồng huấn luyện với các thành viên tổ bay. 
Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 917 đã được rèn luyện nâng cao trình độ kỹ thuật lái, nhất là kỹ thuật bay biển; thực hiện nhanh hơn, chuẩn xác hơn việc tính toán xác định vị trí người cần cấp cứu, hướng gió, kỹ thuật treo cấp cứu trên biển; biết căn cứ vào khả năng của trang bị cứu hộ, trình độ của nhân viên dù để điều khiển máy bay tiếp cận với mục tiêu, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc cấp cứu người trên biển.
Tin, ảnh: PHƯƠNG VŨ
* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.
 
                
             
            Ngày 5-9, Trung đoàn 917 (Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không - Không quân) tổ chức đón đoàn cán bộ, chiến sĩ trở về sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9 (A80).
Ngày 24-10, Sư đoàn Không quân 372 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2022-2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2025-2030. Thượng tá Bùi Văn Long, Phó chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn Không quân 372 chủ trì hội nghị.