Tại các buổi kiểm tra, đoàn đã kiểm tra toàn diện trên các mặt công tác tham mưu, chính trị, hậu cần - kỹ thuật; báo động kiểm tra sẵn sàng chiến đấu của Trạm Radar 590.

Qua kiểm tra, Đại tá Lê Viết Hào, Chính ủy Trung đoàn 251, Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao chất lượng, kết quả công tác sẵn sàng chiến đấu của đơn vị. Cấp ủy, chỉ huy trạm và cán bộ, chiến sĩ đã nắm chắc các văn bản, mệnh lệnh về nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, nhất là các công văn, chỉ thị về nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ hoạt động kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4; Ngày Quốc tế lao động 1-5 và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; thực hiện tốt nội dung giáo dục chính trị theo các đối tượng; trong báo động thực hiện một số tình huống bảo đảm tốt yêu cầu đặt ra; các mặt công tác hậu cần, kỹ thuật bảo đảm tốt cho thực hiện các nhiệm vụ.

leftcenterrightdel

Đoàn công tác Trung đoàn 251 kiểm tra tình trạng hoạt động của các trang thiết bị.

Đoàn công tác yêu cầu thời gian tới cấp ủy, chỉ huy trạm thường xuyên bám nắm đơn vị, hoạt động của bộ đội, tổ chức báo động luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu; tập trung giáo dục cho bộ đội nắm chắc âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, nâng cao tinh thần cảnh giác, duy trì nghiêm túc chế độ trực, không để sót, lọt mục tiêu, kịp thời báo cáo về sở chỉ huy các cấp, xử lý các tình huống trên biển, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống; chủ động phối hợp với các lực lượng quân, dân trên đảo, nắm bắt tình hình để ngăn chặn, xử lý các tình huống; thường xuyên quan tâm tổ chức tăng gia sản xuất hiệu quả, chăm lo đời sống cán bộ, chiến sĩ trong điều kiện xa đất liền.

leftcenterrightdel
Kiểm tra công tác Đảng, công tác chính trị. 

Cũng qua kiểm tra, đoàn công tác đã trực tiếp chỉ ra một số điểm còn tồn tại của đơn vị, cần khắc phục thời gian tới để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Dịp này, đoàn công tác và các đại biểu của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Côn Đảo đã đến dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sĩ Côn Đảo, Nghĩa trang Hàng Dương và Khu di tích lịch sử Nghĩa trang Hàng Keo.  

Tin, ảnh: MINH THẮNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.