5 năm qua, công tác thi đua, khen thưởng và Phong trào Thi đua Quyết thắng (TĐQT) của Trung đoàn 230 đã có những bước phát triển toàn diện, vững chắc, thường xuyên và liên tục, gắn liền với các phong trào, các cuộc vận động của các cấp, các ngành và phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

Phong trào TĐQT của Trung đoàn đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật, kỷ luật. Kiểm tra nhận thức hằng năm có 100% đạt yêu cầu, trong đó có từ 85,5% đến 88,5% khá, giỏi. Công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý vùng trời luôn được duy trì nghiêm túc, trình độ của các kíp chiến đấu ngày càng được nâng cao. Hằng năm kiểm tra kết quả huấn luyện có 100% đạt yêu cầu, trong đó có 80%-85% khá, giỏi. Sở chỉ huy các cấp đều đạt giỏi.

leftcenterrightdel
 Đại tá Phạm Tuấn Tràng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn Phòng không 367 phát biểu tại Đại hội.

Giai đoạn 2019-2024, Trung đoàn 230 luôn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”. Đơn vị được tặng Cờ huấn luyện giỏi cấp Bộ Quốc phòng năm 2019, 2023; “Cờ thi đua” cấp Quân chủng năm 2023; danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” năm 2020 và 2022.

Trong giai đoạn tiếp theo, Trung đoàn 230 tiếp tục nỗ lực, đẩy mạnh Phong trào TĐQT, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt các khâu đột phá, các hoạt động thi đua trọng điểm, thực hiện tốt các công tác khen thưởng, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.

leftcenterrightdel
Đại biểu dự Đại hội tham quan mô hình học cụ và sản phẩm tăng gia sản xuất của đơn vị.

Phát biểu tại Đại hội, Đại tá Phạm Tuấn Tràng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn Phòng không 367 biểu dương những kết quả, thành tích của Trung đoàn 230 giai đoạn vừa qua, đồng thời yêu cầu đơn vị trong thời gian tới tiếp tục tập trung hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, quản lý vùng trời, thi đua huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, làm chủ công nghệ, vũ khí trang bị hiện đại, phát hiện và nhân rộng nhiều mô hình mới, cách làm hay và điển hình tiên tiến.

leftcenterrightdel

Chỉ huy Trung đoàn 230 trao Giấy khen tặng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024. 

Tại Đại hội, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn đã trao Giấy khen tặng 2 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào TĐQT giai đoạn 2019 - 2024.

Tin, ảnh: XUÂN CƯỜNG – THÁI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.