Dự hội nghị có Thiếu tướng Hoàng Văn Hữu, Phó tư lệnh Quân khu 1; đồng chí Triệu Văn Thực, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Bằng; Thiếu tướng Nguyễn Hoàng Nhiên, Viện trưởng Viện Lịch sử quân sự chủ trì Hội nghị.

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị. 

Các ý kiến tại hội nghị đã bổ sung, cung cấp những thông tin chính xác, đầy đủ, khoa học về Lán đóng quân đầu tiên của 34 chiến sĩ Đội VNTTGPQ, làm cơ sở để bổ sung các thông tin liên quan đến Lán đóng quân của Đội tại thực địa. Đồng thời, khẳng định vị trí, ý nghĩa và tầm quan trọng của Lán đóng quân đầu tiên, những đóng góp và chiến công to lớn của Đội VNTTGPQ trong giai đoạn đầu mới thành lập; Cung cấp những cơ sở khoa học để các cơ quan chức năng tiếp tục quan tâm đến công tác bảo tồn, tôn tạo và phát huy những giá trị lịch sử của di tích, góp phần tuyên truyền, giáo dục về truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng đến mọi tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Hoàng Nhiên, Viện trưởng Viện Lịch sử quân sự thống nhất cao với ý kiến của các đồng chí đại diện thủ trưởng Bộ tư lệnh Quân khu 1, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Bằng và các cơ quan, đơn vị. Đề nghị các cơ quan, đơn vị Quân khu 1 và tỉnh Cao Bằng phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với Viện Lịch sử quân sự thống nhất Kế hoạch triển khai thực hiện theo đúng tinh thần của Bộ trưởng chỉ đạo.

Tin, ảnh: KHƯƠNG QUANG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.