leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham dự hội nghị.
leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội nghị.

Hội nghị nhằm đánh giá khách quan, toàn diện kết quả xây dựng các dự án, dự thảo văn bản pháp luật về lĩnh vực quân sự, quốc phòng năm 2023; trao đổi kinh nghiệm, đề xuất giải pháp thực hiện xây dựng các dự án, dự thảo văn bản pháp luật. Năm vừa qua, các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng đã phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương trong xây dựng chính sách, đánh giá tác động của chính sách, lập đề nghị xây dựng các dự án luật.

Do đó, các dự án luật, pháp lệnh và văn bản quy phạm pháp luật do Bộ Quốc phòng xây dựng bảo đảm tốt về chất lượng nội dung, kỹ thuật lập pháp; được khẳng định thông qua hoạt động nhận xét, đánh giá, đồng thuận của các cơ quan thẩm định, thẩm tra, thông qua các dự án luật, pháp lệnh và quá trình thi hành các văn bản quy phạm pháp luật.

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Võ Minh Lương phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Võ Minh Lương ghi nhận và biểu dương kết quả công tác xây dựng pháp luật của các cơ quan, đơn vị. Thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu các cơ quan, đơn vị chức năng tích cực triển khai công tác lập đề nghị xây dựng các dự án luật, pháp lệnh, văn bản quy phạm pháp luật.

Cùng với đó, đổi mới nội dung, hình thức phổ biến giáo dục pháp luật; nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo. Thủ trưởng cơ quan, đơn vị được giao chủ trì soạn thảo đề cao trách nhiệm trong suốt quá trình xây dựng văn bản, từ khâu đề xuất, soạn thảo cho đến khi thông qua; trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về toàn bộ nội dung, chất lượng và tiến độ trình các dự án, dự thảo do cơ quan mình chủ trì chuẩn bị; không để tình trạng chậm gửi hồ sơ đến cơ quan thẩm định, thẩm tra, cơ quan và người có thẩm quyền ban hành.

Tin, ảnh: TUẤN NAM

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.