Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT và Đại tá Ngô Minh Thuấn, Tổng giám đốc Tân cảng Sài Gòn đồng chủ trì hội nghị.

Thực hiện Nghị định số 77/2010/NĐ-CP ngày 12-7-2010 của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng, ngày 23-3-2017, Cục CSGT và Tân cảng Sài Gòn đã ký Quy chế số 1105 về phối hợp trong công tác bảo đảm trật tự ATGT, trật tự xã hội phục vụ sản xuất, kinh doanh của Tân cảng Sài Gòn.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội nghị.

Theo đó, các nội dung phối hợp hiệp đồng của hai bên trên các mặt công tác gồm: Xây dựng văn bản pháp quy về bảo đảm trật tự ATGT, trật tự xã hội; tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về giao thông; tuần tra, kiểm tra quản lý, bảo vệ và đấu tranh phòng, chống tội phạm; thực hiện công tác bảo đảm trật tự ATGT, trật tự xã hội; trao đổi, kiểm tra, xác minh thông tin; tổ chức diễn tập cứu hộ, cứu nạn…

5 năm qua, các đơn vị CSGT và Tân cảng Sài Gòn đã trao đổi hàng trăm tin có giá trị phục vụ công tác bảo đảm trật tự ATGT, phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm trên đường bộ, đường thủy; phổ biến pháp luật về giao thông, các thủ đoạn hoạt động của các đối tượng với gần 700 lượt tuyên truyền cho gần 90.000 lượt người tham gia; phát 60.000 tờ rơi cho cán bộ, công nhân viên, người lao động và lái xe, thuyền viên trên các phương tiện vận chuyển hàng hóa ra vào các cảng trong hệ thống của Tân cảng Sài Gòn.

Tại hội nghị, các đại biểu trao đổi nhiều nội dung về thực hiện quy chế số 1105, cũng như thống nhất sửa đổi và thực hiện quy chế mới trong thời gian tiếp theo. Với mục tiêu, thực hiện tốt các nội dung trong quy chế phối hợp đến toàn bộ các đơn vị, địa phương có đơn vị đóng quân của Tân cảng Sài Gòn; các hoạt động này cần có sự tham gia của lực lượng công an cấp huyện để xử lý kịp thời các vụ việc về trật tự ATGT và trật tự xã hội.

leftcenterrightdel
 Hai đơn vị ký kết quy chế phối hợp mới.
leftcenterrightdel
Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT khen thưởng các tập thể xuất sắc của Tân cảng Sài Gòn. 

Dịp này, Tân cảng Sài Gòn và Cục CSGT đã khen thưởng 18 tập thể và 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế phối hợp giữa hai đơn vị.

Trước đó, buổi sáng cùng ngày các đại biểu tham gia hội nghị đã dâng hương, dâng hoa tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma thuộc xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Tin, ảnh: DUY HIỂN - CÔNG HOAN