Dự làm việc với đoàn phúc tra có: Đại tá Nguyễn Hữu Trung, Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu 2; đại diện lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn 316, cơ quan Cục Hậu cần, Trung đoàn 174.

leftcenterrightdel
 Đại tá Dương Văn Thê nhận xét sơ bộ kết quả phúc tra tại Trung đoàn 174.

Tại đơn vị, đoàn công tác đã tiến hành phúc tra 5 nội dung, 60 tiêu chí theo kế hoạch ban tổ chức phúc tra đề ra. Qua phúc tra cho thấy, thời gian qua, Đảng ủy trung đoàn thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, quán triệt sâu rộng cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ hiểu rõ nội dung, mục đích, ý nghĩa quan trọng của phong trào thi đua ngành quân nhu. Hằng năm, đơn vị đều xác định chủ trương, chỉ tiêu, biện pháp triển khai thực hiện, được cụ thể hóa trong nghị quyết lãnh đạo thường kỳ ở các cấp.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham quan sáng kiến mô hình bếp Hoàng Cầm sử dụng trong hoạt động dã ngoại của trung đoàn.

Để phục vụ đợt phúc tra, Đảng ủy trung đoàn và tổ chức đảng cấp dưới đã ra nghị quyết chuyên đề lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ; hằng tháng đều đánh giá kết quả tổ chức thực hiện. Chỉ huy các cấp đã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện nghiêm túc, chất lượng; phát huy trí tuệ, sức mạnh tập thể, công sức của toàn thể cán bộ, nhân viên, chiến sĩ để hoàn thành các nội dung, tiêu chí phúc tra với kết quả cao nhất.

Trong công tác quân nhu sẵn sàng chiến đấu, hậu cần trung đoàn luôn bám sát hướng dẫn của cấp trên, triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung, tổ chức phân cấp dự trữ vật chất quân nhu sẵn sàng chiến đấu theo đúng chỉ lệnh. Hệ thống văn kiện, kế hoạch quân nhu được xây dựng đầy đủ, đúng hướng dẫn, phù hợp.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Trưởng đoàn phúc tra kiểm tra kho dự trữ thực phẩm của Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 174.

Đối với công tác tăng gia sản xuất, chế biến, thời gian qua, trung đoàn đã chỉ đạo các đơn vị tập trung huy động công sức, nguồn lực, tích cực củng cố, mở rộng diện tích vườn, giàn, chuồng. Trong giai đoạn 2016-2022, đơn vị đầu tư hơn 1,26 tỷ đồng, huy động hơn 60.000 ngày công bộ đội để san gạt, mở rộng vườn, giàn, củng cố hệ thống tăng gia sản xuất, tập trung vào xây dựng mô hình theo hướng chuyên canh cấp trung đoàn, tiểu đoàn.

Nhờ triển khai đồng bộ các biện pháp, kết quả tăng gia sản xuất của trung đoàn luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; hiện nay, đơn vị tự túc được 100% nhu cầu rau xanh, thịt lợn xô lọc, cá tươi, trên 90% nhu cầu rau gia vị; giá trị thu lãi từ tăng gia sản xuất và dịch vụ đạt trên 1,33 triệu đồng/người/năm.

Thời gian tới, trung đoàn xác định một số chỉ tiêu chính: 100% các bếp chia ăn theo định suất; 100% đầu mối bếp đạt “Bếp nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt”; toàn trung đoàn tự túc được 100% rau xanh, thịt, cá, gia cầm, 90% nhu cầu gia vị, 40% nhu cầu trứng trở lên.

leftcenterrightdel
 Cán bộ phúc tra kiểm tra hệ thống văn kiện công tác quân nhu của trung đoàn.

Phát biểu tại buổi nhận xét sơ bộ kết quả phúc tra, Đại tá Dương Văn Thê đánh giá trung đoàn đã hoàn thành tốt nội dung phúc tra; biểu dương đơn vị có nhiều nỗ lực, đẩy mạnh tăng gia sản xuất, chế biến, bảo đảm tốt đời sống bộ đội. Đồng chí trưởng đoàn phúc tra cũng đưa ra một số điểm lưu ý để ngành quân nhu Quân khu 2, trực tiếp là cơ quan hậu cần Sư đoàn 316, Trung đoàn 174 nghiên cứu, triển khai áp dụng hiệu quả, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác quân nhu của đơn vị trong thời gian tới.

Tin, ảnh: VĂN CHIỂN