Dự hội nghị có Trung tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; lãnh đạo, chỉ huy một số cơ quan thuộc Bộ Quốc phòng và chỉ huy Quân chủng Phòng không - Không quân.

leftcenterrightdel

 Thượng tướng Nguyễn Tân Cương chủ trì hội nghị.

Dự án xây dựng Sân bay quân sự Phan Thiết đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương, do Quân chủng Phòng không - Không quân làm chủ đầu tư. Đây là công trình trọng điểm quốc gia, sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng không chỉ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, đào tạo phi công, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng không quân, mà còn góp phần tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh Bình Thuận và các địa phương lân cận. 

Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Quốc phòng, đến nay, khu vực sân bay đã giải phóng 99% mặt bằng, một số hạng mục đã hoàn thành. Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện dự án còn nhiều hạng mục công trình chưa bảo đảm tiến độ.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội nghị.

Sau khi nghe báo cáo kết quả tiến độ thi công, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương biểu dương Quân chủng Phòng không - Không quân đã có tích cực, chủ động triển khai thực hiện dự án; đồng thời yêu cầu Quân chủng phối hợp với các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng tính toán kỹ, khoa học, rà soát, thống nhất hoàn chỉnh hồ sơ điều chỉnh dự án một cách tổng thể, xây dựng kế hoạch triển khai chi tiết, cụ thể, thực hiện đồng bộ từ trên xuống, bảo đảm thống nhất, hiệu quả, đúng pháp luật.

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với chính quyền tỉnh Bình Thuận và các bộ, ngành Trung ương liên quan khẩn trương giải quyết các vướng mắc kể trên và những vấn đề phát sinh để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Đôn đốc các nhà thầu tăng cường nhân lực, tập trung thi công bảo đảm tiến độ, chất lượng. Hàng tháng yêu cầu báo cáo kết quả triển khai thực hiện về Ban chỉ đạo dự án; gắn trách nhiệm của tư vấn giám sát, ban quản lý dự án; nâng cao trách nhiệm của bộ phận hiện trường.

leftcenterrightdel
Trung tướng Phạm Trường Sơn, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam gợi mở một số giải pháp để đẩy nhanh tiến độ xây dựng Sân bay quân sự Phan Thiết.
leftcenterrightdel
Chỉ huy Quân chủng Phòng không-Không quân báo cáo tiến độ xây dựng Sân bay quân sự Phan Thiết.

Các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng hướng dẫn, đôn đốc Quân chủng Phòng không - Không quân đẩy nhanh thực hiện dự án. Tham mưu với lãnh đạo Bộ Quốc phòng, thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu giải quyết những vướng mắc về cơ chế, chính sách liên quan để góp phần bảo đảm tiến độ xây dựng các công trình của dự án.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cũng lưu ý, quá trình triển khai dự án, Thường vụ Đảng ủy, chỉ huy Quân chủng Phòng không - Không quân tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nhất là xác định rõ các yếu điểm, nguyên nhân, đề ra biện pháp khắc phục kịp thời. Không vì tiến độ mà bỏ qua các quy định hiện hành, chú ý đến công tác bảo đảm an toàn và bí mật quân sự…

Tin, ảnh: SƠN BÌNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.