QĐND Online – Chiều 23-12, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã đến tham quan triển lãm “Đại tướng Nguyễn Chí Thanh-Cuộc đời và sự nghiệp”.
 |
| Thượng tướng Ngô Xuân Lịch tham quan triển lãm |
Ghi vào sổ ghi cảm tưởng của triển lãm, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch bày tỏ: “Những hình ảnh và hiện vật được trưng bày tại triển lãm làm tôi rất xúc động và cảm phục trước tấm gương của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh-một chiến sĩ cộng sản kiên cường, một cán bộ lãnh đạo xuất sắc của Đảng, một tướng lĩnh tài ba của quân đội ta. Thông qua triển lãm, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng cho các thế hệ, nhất là thế hệ trẻ...”.
Thượng tướng hoan nghênh và đánh giá cao nỗ lực của toàn thể cán bộ, nhân viên Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, trong một thời gian ngắn đã thực hiện đúng chỉ đạo của Tổng cục Chính trị, triển khai trưng bày triển lãm “Đại tướng Nguyễn Chí Thanh-Cuộc đời và sự nghiệp” nhằm tri ân, tôn vinh những đóng góp của Đại tướng trong sự nghiệp cách mạng của Đảng.
 |
| Thượng tướng Ngô Xuân Lịch viết cảm tưởng. |
Thượng tướng Ngô Xuân Lịch mong muốn Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tiếp tục phát huy và nâng cao tính tích cực, chủ động và sáng tạo để có nhiều cuộc trưng bày phong phú và hấp dẫn hơn nữa phục vụ nhân dân và lực lượng vũ trang; đồng thời giới thiệu tới đông đảo bạn bè quốc tế truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc ta.
Triển lãm giới thiệu hơn 200 tài liệu, hình ảnh, hiện vật tiêu biểu về Đại tướng Nguyễn Chí Thanh với 4 đề mục: Quê hương và tuổi thơ; Nhà chính trị, quân sự lỗi lạc; Vị Đại tướng của nông dân; Trọn nghĩa, vẹn tình.
Theo Ban tổ chức, tính đến chiều 23-12, đã có hơn 6.000 khách đến tham quan triển lãm.
Tin, ảnh: XUÂN DŨNG-VĂN PHONG