QĐND Online - Chiều 8-2, Thượng tướng Mai Quang Phấn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Uỷ viên Quân uỷ Trung ương, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT) đã đến thăm, kiểm tra và chúc Tết Sư đoàn 312 (Quân đoàn 1).
Thiếu tướng Lương Đình Hồng, Chính uỷ Quân đoàn 1 và đại diện lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn 312 đã báo cáo đồng chí Phó chủ nhiệm TCCT kết quả thực hiện nhiệm vụ của Quân đoàn 1 và Sư đoàn 312 trong năm 2014, cũng như công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.
Trong năm qua, Sư đoàn 312 tiếp tục duy trì nghiêm chế độ, nền nếp huấn luyện và SSCĐ. Trong huấn luyện, kết quả kiểm tra các nội dung, khoa mục có 100% đạt yêu cầu, trong đó có từ 75% trở lên khá, giỏi; hoàn thành tốt các cuộc diễn tập, đặc biệt là diễn tập PK-14...Năm 2014, sư đoàn được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng".
 |
| Thượng tướng Mai Quang Phấn tặng quà Tết cho Quân đoàn 1. |
Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Ất Mùi, các cơ quan, đơn vị của Sư đoàn 312 đã triển khai nghiêm túc kế hoạch bảo đảm đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ, đồng thời quan tâm chăm lo công tác chính sách hậu phương quân đội. Đảng ủy, chỉ huy sư đoàn bảo đảm quà Tết cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên mỗi suất từ 300 nghìn đồng đến một triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà cán bộ, chiến sĩ mắc bệnh hiểm nghèo. Ngoài ra, cấp ủy, chỉ huy các cấp đều tổ chức viết thư chúc Tết gia đình cán bộ, chiến sĩ và vận động 100% chiến sĩ viết thư gửi về động viên gia đình trong dịp Tết.
Thay mặt Thủ trưởng TCCT, Thượng tướng Mai Quang Phấn đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà Sư đoàn 312 đã đạt được trong năm qua, đặc biệt là những kết quả trong công tác quân sự cũng như công tác Đảng, công tác chính trị.
 |
| Thượng tướng Mai Quang Phấn kiểm tra, chúc Tết tại Trung đoàn 141, Sư đoàn 312 (Quân đoàn 1). |
Đồng chí Phó chủ nhiệm TCCT yêu cầu, trong năm 2015, Sư đoàn 312 cần tiếp tục quán triệt tốt nhiệm vụ, triển khai toàn diện các mặt công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, xây dựng sư đoàn vững mạnh về mọi mặt, sẵn sàng nhận và thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.
Thượng tướng Mai Quang Phấn lưu ý, trước mắt Sư đoàn 312 cần tập trung làm tốt công tác chuẩn bị đón Tết cho đơn vị, đồng thời bảo đảm tốt nhiệm vụ trực SSCĐ trong dịp Tết. Đồng chí nhấn mạnh, các đơn vị phải tạo được không khí đón Tết vui vẻ, đầm ấm, để mỗi cán bộ, chiến sĩ trực Tết tại đơn vị yên tâm, phấn khởi và thực sự coi đơn vị là gia đình thứ hai của mình; đồng thời đặc biệt quan tâm đến gia đình các các đồng chí có hoàn cảnh khó khăn, để động viên, chia sẻ và hỗ trợ kịp thời.
Tiếp đó, đồng chí Phó chủ nhiệm TCCT đã đến thăm, kiểm tra và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 141 (Sư đoàn 312, Quân đoàn 1), nghe lãnh đạo, chỉ huy trung đoàn báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2014, phương hướng nhiệm vụ năm 2015; công tác chuẩn bị đón Tết Ất Mùi và SSCĐ trong dịp Tết.
 |
| Thượng tướng Mai Quang Phấn tặng quà Tết cho Trung đoàn 141, Sư đoàn 312 (Quân đoàn 1). |
Cùng với ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của Trung đoàn 141 trong năm 2014, Thượng tướng Mai Quang Phấn đã nêu lên những định hướng cơ bản, để trung đoàn tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ thường xuyên cũng như đột xuất trong năm 2015. Về công tác chuẩn bị đón Tết Ất Mùi, Thượng tướng Mai Quang Phấn yêu cầu lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn 141 làm tốt công tác bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội; nắm bắt, động viên kịp thời tư tưởng bộ đội; tổ chức đón Tết theo phương châm vui tươi, phấn khởi, an toàn, sẵn sàng chiến đấu cao, để cán bộ, chiến sĩ thực sự có ấn tượng sâu sắc, tốt đẹp về những cái Tết trong quân ngũ.
Thay mặt Thủ trưởng TCCT, Thượng tướng Mai Quang Phấn tặng quà Tết cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 141, đồng thời gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ và gia đình trong dịp Xuân mới Ất Mùi 2015.
Tin, ảnh: HOÀNG HÀ