Tham dự hội nghị có đại diện các cơ quan chức năng của Bộ tư lệnh Cảnh sát biển; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, thủ trưởng Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, cùng lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trực thuộc và toàn thể cán bộ, chiến sĩ đang có mặt tại thành phố Phú Quốc.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi đối thoại dân chủ.

Thay mặt đơn vị, Đại tá Nguyễn Thái Dương, Phó chính ủy Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 báo cáo kết quả thực hiện quy chế dân chủ cơ sở 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. 6 tháng đầu năm, Bộ tư lệnh Vùng đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, Nhà nước, Quân đội và lực lượng Cảnh sát biển về xây dựng, phát huy dân chủ cơ sở; cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn Bộ tư lệnh Vùng đã thường xuyên quan tâm, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc thực hiện quy chế. Bộ tư lệnh Vùng đã ban hành nhiều văn bản nhằm phát huy tối đa quyền làm chủ của mọi quân nhân trên các mặt công tác, hoạt động, xây dựng đơn vị có bầu không khí dân chủ, cởi mở, đoàn kết và thống nhất cao, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel

Thiếu tướng Trần Văn Xuân, Phó chính ủy Cảnh sát biển phát biểu tại buổi đối thoại. 

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Trần Văn Xuân ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trên các mặt công tác của Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4.

Thời gian tới, đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong toàn Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cần tăng cường công tác quán triệt, giáo dục nhiệm vụ, xây dựng ý chí quyết tâm cho cán bộ, chiến sĩ, chú trọng nắm, quản lý tình hình tư tưởng, việc chấp hành pháp luật, kỷ luật của bộ đội. Xây dựng mối quan hệ đoàn kết, thống nhất, phát huy tính tiền phong, gương mẫu của cấp ủy viên, người chỉ huy các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; bảo đảm các chế độ, tiêu chuẩn cho bộ đội theo quy định, nhất là việc quan tâm, chăm lo đối với các quân nhân gia đình có hoàn cảnh khó khăn để góp phần ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

leftcenterrightdel
Thừa ủy quyền của thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Trần Văn Xuân, Phó chính ủy Cảnh sát biển đã trao Bằng khen của Bộ Quốc phòng tặng Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 và Đại tá Trần Văn Lượng, Tư lệnh Vùng vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp. 

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Trần Văn Xuân, Phó chính ủy Cảnh sát biển đã trao Bằng khen của Bộ Quốc phòng tặng Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 và Đại tá Trần Văn Lượng, Tư lệnh Vùng vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp.

Tin, ảnh: KHÁNH NHÂN-VĂN MẪN