Theo đó, các xã, phường trên địa bàn TP. Pleiku đã tổ chức gặp mặt, động viên, tặng quà cho  công dân lên đường nhập ngũ năm 2022.

Lãnh đạo phường Phù Đổng trao giấy khen cho thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2022. 

Sau đó các công dân sẽ về Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh TP. Pleiku để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR. Trước đó, các công dân đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 và test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại các trạm y tế xã, phường; kết quả 100% âm tính với SARS-CoV-2.

Y tế phường Phù Đổng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. 

Anh Lăng Văn Đại, ở tổ 6, phường Phù Đổng, TP. Pleiku vui mừng cho biết: “Từ nhỏ em đã rất thích môi trường quân đội và ý thức được quân đội là môi trường giáo dục, rèn luyện, trưởng thành cho mọi thanh niên. Vì vậy, em đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ và rất vui khi trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay. Trong những ngày qua, em đang cố gắng hoàn thành mọi công việc của cá nhân, phụ giúp gia đình và chuẩn bị tâm thế, hành trang sẵn lên đường nhập ngũ”.

Tin, ảnh: SƠN TÙNG