Các đồng chí thông tin viên, cộng tác viên (TTV-CTV) thân mến!

Trong và sau những ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tòa soạn Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhận được nhiều tin, bài cộng tác của các đồng chí. Nhiều tin, bài đã được tòa soạn sử dụng trên ấn phẩm Báo QĐND Điện tử trong những ngày Tết để bảo đảm cập nhật kịp thời các sự kiện thời sự, các vấn đề hấp dẫn diễn ra trong đời sống xã hội.

Trên Báo QĐND hằng ngày và Báo QĐND Cuối tuần, tòa soạn đã biên tập, sử dụng nhiều tin, bài của các đồng chí cộng tác, tiêu biểu là bài viết của các TTV-CTV: PGS, TS Phạm Văn Tình; PGS, TS Nguyễn Thanh Tú; Đại tá Nguyễn Khắc Thuần; TS Cao Trung Hà; Phùng Phương Quý; Phạm Hồ Thu; Nguyễn Thành Trung; Mạnh Quỳnh; Nguyễn Viết Lam; Lã Khánh Linh; Biện Văn Cường; Nguyễn Việt Hùng; Cao Thanh Đông; Lê Tường Hiếu; Lê Tây; Hoàng Đăng Khoa; Phùng Ngọc Thăng; Đào Duy Tuấn; Đỗ Kim Tập; Hoàng Trung; Vũ Duy; Trần Thanh Huyền; Quang Đức...

Tòa soạn trân trọng cảm ơn sự cộng tác của các đồng chí!

leftcenterrightdel
 Động viên thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Ảnh: qdnd.vn.

Để giúp bạn đọc cộng tác sát với những nội dung tuyên truyền của báo, tòa soạn gợi mở một số vấn đề tập trung tuyên truyền như sau: Một trong những vấn đề quan trọng đang được Báo QĐND tuyên truyền sâu rộng là Nghị quyết số 847-NQ/QUTW ngày 28-12-2021 của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới.

Triển khai nghị quyết này, toàn quân thực hiện đợt sinh hoạt chính trị lớn để quán triệt và triển khai nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng, biến nhận thức thành hành động. Báo QĐND mong nhận được bài viết cộng tác của các đồng chí, nhất là các chuyên gia, cán bộ quản lý, nhà nghiên cứu nhằm làm rõ nội hàm nghị quyết đề cập; về phương pháp, cách làm nhằm thực hiện hiệu quả đợt sinh hoạt chính trị này ở các cơ quan, đơn vị.

Tuần tới, các đơn vị, địa phương tổ chức tiễn đưa, bàn giao, đón nhận công dân nhập ngũ năm 2022. Cùng với tuyên truyền những nội dung chính trong lễ tiễn đưa ở các địa phương, các đồng chí cần chú trọng những cách làm mới mang lại hiệu quả cao; gương người tốt-việc tốt; các điển hình trong công tác tuyển quân; công tác đón nhận chiến sĩ mới và chuẩn bị ra quân huấn luyện năm 2022, như: Tập huấn cán bộ, củng cố nơi ăn ở của bộ đội, cơ sở vật chất phục vụ huấn luyện, tu sửa thao trường, bãi tập... Các bài viết liên quan đến kinh nghiệm trong quản lý và tổ chức huấn luyện chiến sĩ mới ở đơn vị cơ sở sẽ được báo ưu tiên sử dụng. Tin, bài cộng tác đề nghị tác giả ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại để tòa soạn tiện liên hệ.

Tin, bài cộng tác về từng lĩnh vực xin gửi về các phòng biên tập theo hòm thư điện tử đã được đăng tải trên các trang báo như sau: Bạn đọc và Cộng tác viên: bandoc@qdnd.vn; Thư ký tòa soạn: tkts@qdnd.vn; Báo QĐND Điện tử: dientu@qdnd.vn; Quốc phòng-An ninh: quansu@qdnd.vn; Công tác Đảng, công tác chính trị: congtacdang@qdnd.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhte@qdnd.vn; Văn hóa-Thể thao: vanhoa@qdnd.vn; Thời sự quốc tế: quocte@qdnd.vn; Báo QĐND Cuối tuần: cuoituan@qdnd.vn; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: sknc@qdnd.vn; Ban Ảnh: bananh@qdnd.vn; Phát hành và Truyền thông: phtt@qdnd.vn. Địa chỉ tòa soạn: Số 7 Phan Đình Phùng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

QĐND