Trước đó, từ ngày 6-9, anh Lê Văn Dân (quê quán xã Hoài Hải, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định), là lao động trên tàu cá BĐ 95653 TS, có biểu hiện đau bụng, được các ngư dân trên tàu đưa vào đảo Phan Vinh, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa để cấp cứu.

Qua thăm khám, quân y đảo Phan Vinh chẩn đoán bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp giờ thứ 50, có biến chứng áp xe ruột thừa nên đã tổ chức truyền dịch, kháng sinh, hạ sốt, giảm nề...

leftcenterrightdel
Quân y Vùng 4 Hải quân kiểm tra sức khỏe bệnh nhân. Ảnh: TTXVN  

Đến chiều 9-9, bệnh nhân Lê Văn Dân đã được chuyển đến Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa để có điều kiện điều trị tốt hơn. Tại đảo Trường Sa, qua thăm khám và hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Quân y 175 (Thành phố Hồ Chí Minh), các y, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp giờ thứ 72, biến chứng áp xe ruột thừa và đã tổ chức cấp cứu bằng biện pháp bù dịch điện giải, nuôi dưỡng qua đường tĩnh mạch.

Sau đó, được lệnh của Thủ trưởng Bộ tư lệnh Hải quân, Tàu 471 thuộc lực lượng Vùng 4 Hải quân đang làm nhiệm vụ ở khu vực gần đó đã cơ động đến đón bệnh nhân đưa về đất liền, bàn giao cho người thân để đưa vào bệnh viện điều trị với các biện pháp tốt nhất.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.