Cùng dự có Thiếu tướng Nguyễn Đức Dinh, Chính ủy Binh chủng Tăng thiết giáp; đại biểu là thủ trưởng các quân khu, quân đoàn, học viện, nhà trường; lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị liên quan; cán bộ chỉ huy các cơ quan, đơn vị Tăng thiết giáp trong toàn quân.

Đợt tập huấn nhằm thống nhất một số nội dung về tổ chức, phương pháp huấn luyện, SSCĐ cho lực lượng Tăng thiết giáp làm cơ sở để các các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp, chất lượng huấn luyện, SSCĐ của các đối tượng. Đây cũng là dịp để các đơn vị Tăng thiết giáp trong toàn quân trao đổi kinh nghiệm trong huấn luyện, SSCĐ, xây dựng đơn vị VMTD "Mẫu mực, tiêu biểu", góp phần tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa các đơn vị; khắc phục khó khăn, vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel
 Đại biểu tham dự và cán bộ tham gia đợt tập huấn tại buổi khai mạc.

Phát biểu chỉ đạo tập huấn, Thiếu tướng Đỗ Đình Thanh cho biết, một trong những giải pháp binh chủng xác định mang tính then chốt, quyết định chất lượng huấn luyện đó là: Tăng cường bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ toàn diện cán bộ huấn luyện; đồng bộ các khâu, các bước trong công tác huấn luyện, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành, tham mưu, hướng dẫn kiểm tra, tổ chức huấn luyện cho đội ngũ cán bộ. Binh chủng xác định những nội dung trọng tâm, cơ bản nhất, đi sâu vào tổ chức, phương pháp huấn luyện, giới thiệu vũ khí trang bị mới, vũ khí trang bị cải tiến. Đặc biệt, nội dung tổ chức, phương pháp diễn tập chiến thuật Tăng thiết giáp hai bên (diễn tập đối kháng) đây không phải là nội dung mới nhưng là một trong những nội dung lần đầu đưa vào tập huấn làm cơ sở để các đơn vị tổ chức huấn luyện, diễn tập trong thời gian tới.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Đỗ Đình Thanh, Tư lệnh Binh chủng Tăng thiết giáp phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc.

Thiếu tướng Đỗ Đình Thanh yêu cầu Ban tổ chức: Làm tốt công tác chuẩn bị mọi mặt, tổ chức điều hành chương trình tập huấn chặt chẽ, linh hoạt. Các nội dung tập huấn phải kết luận thống nhất làm cơ sở để các đơn vị triển khai thực hiện. Các đồng chí giáo viên cần căn cứ nội dung đảm nhiệm để xác định phương pháp giới thiệu phù hợp nhằm truyền tải nội dung cho lớp tập huấn đạt hiệu quả cao nhất. Đối với các đồng chí cán bộ tập huấn, Tư lệnh Binh chủng Tăng thiết giáp đề nghị trong thời gian tập huấn phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, tiếp thu trọn vẹn các nội dung trong chương trình tập huấn để phổ biến tiếp cho đội ngũ cán bộ tại đơn vị mình để áp dụng vào thực tế tổ chức huấn luyện.

Trong sáng 17-4, ngay sau tuyên bố khai mạc tập huấn, thủ trưởng Binh chủng Tăng thiết giáp và các đại biểu đã cùng dự một số nội dung trong đợt tập huấn.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu và cán bộ tham gia tập huấn nghe giới thiệu các nội dung thực hành bắn.

 

leftcenterrightdel
 Cán bộ tham gia tập huấn nghe giới thiệu một số nội dung cải tiến đối với xe tăng T-54 và T-54B.
leftcenterrightdel
 Đội mẫu lớp tập huấn chuẩn bị bắn thực hành.

 

leftcenterrightdel
 Thủ trưởng Bộ tư lệnh Binh chủng Tăng thiết giáp tặng quà động viên lớp tập huấn.

Theo kế hoạch, đợt tập huấn sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 20-4-2023.

Thực hiện: THANH HÀ - TRUNG HIẾU