QĐND Online - Ngày 28-12, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng (BQP) chủ trì Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng của BQP với Ban CHQS các bộ, ngành Trung ương năm 2012. Cùng dự có đồng chí Trung tướng Nguyễn Trung Thu, Phó Tổng tham mưu trưởng.

Năm 2012, các bộ, ngành Trung ương đã quán triệt thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng-an ninh (QP-AN) trong tình hình mới; chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác quốc phòng, quân sự (QP, QS) đạt kết quả tốt; thực hiện có hiệu quả về giáo dục, bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng theo quy định, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đối với công tác quốc phòng.

Các bộ, ngành đã chỉ đạo thực hiện có hiệu quả việc kết hợp giữa thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội với nhiệm vụ củng cố, tăng cường QP-AN. Ban CHQS các bộ, ngành thường xuyên được kiện toàn, phát huy tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, người đứng đầu các bộ, ngành trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác QP, QS.

Trong năm 2012, tiếp tục tập trung quán triệt và thực hiện tốt nhiệm vụ QP-AN; kịp thời ban hành đồng bộ các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ QP, QS theo phạm vi chức năng, nhiệm vụ của ngành; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục QP-AN, trọng tâm là bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng; các cơ quan, đơn vị thuộc bộ, ngành phối hợp chặt chẽ với cơ quan quân sự địa phương trong triển khai thực hiện công tác QP, QS; tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước về quốc phòng theo phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của từng bộ, ngành, từng lĩnh vực đạt hiệu quả thiết thực.

LÊ MY