Tham gia kiểm tra có 55 đồng chí là nhân viên chuyên môn kỹ thuật ngành Quân khí và Xe máy của các cơ quan, đơn vị thuộc Sư đoàn 968 và Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 đến kỳ nâng bậc lương năm 2024.

Trong thời gian 3 ngày, các thí sinh là nhân viên chuyên môn kỹ thuật ngành quân khí đã tham gia kiểm tra các nội dung về lý thuyết cơ sở ngành, chuyên ngành, nội dung điều lệ, chế độ, quy định của ngành, công tác an toàn, vệ sinh lao động; thực hành sử dụng, điều khiển trang bị kỹ thuật, các phương tiện đo, phương tiện kiểm tra và kỹ năng thực hiện...

leftcenterrightdel
Kiểm tra thực hành bảo dưỡng, sửa chữa máy nạp điện ắc quy. 

Quá trình kiểm tra, 100% thí sinh chấp hành nghiêm quy chế, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Kết quả kiểm tra 100% đạt khá giỏi và được trao chứng chỉ kỹ năng nghề năm 2024.

Qua kiểm tra nhằm bồi dưỡng, nâng cao trình độ về lý thuyết và tay nghề cho đội ngũ nhân viên chuyên môn kỹ thuật tại đơn vị; đồng thời đánh giá đúng năng lực, trình độ của nhân viên chuyên môn kỹ thuật, làm cơ sở cho việc bố trí, sử dụng nhân viên chuyên môn kỹ thuật đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Đây cũng là cơ sở để xét nâng bậc lương và phiên quân hàm cho đội ngũ nhân viên chuyên môn kỹ thuật theo đúng quy định của quân đội.

Tin, ảnh: THANH HẢI - BÁ MINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.