Theo đó, tại Nhà truyền thống Sư đoàn 968, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9, Thành Cổ Quảng Trị, Nhà lưu niệm Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tại huyện Triệu Phong (Quảng Trị), các chiến sĩ đã dâng hương bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã cống hiến xương máu để bảo vệ nền độc lập tự do của Tổ quốc. Sau dâng hương, các chiến sĩ đã được tham quan, giới thiệu, học tập truyền thống lịch sử của quân và dân ta trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

leftcenterrightdel
Các chiến sĩ dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9. 

Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thường xuyên hằng năm được Sư đoàn 968 tổ chức, nhằm giáo dục truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cho cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn 968, từ đó, nâng cao hiểu biết về lịch sử văn hóa của dân tộc, khắc phục khó khăn, tích cực công tác, học tập và rèn luyện, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là các đồng chí chiến sĩ sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương sẽ tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống đơn vị, phấn đấu học tập, tu dưỡng, rèn luyện để trở thành một người công dân tốt, xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của thế hệ cha anh đi trước.

Theo nguyện vọng, từ nay đến ngày xuất ngũ, 100% chiến sĩ sẽ được Sư đoàn 968 tiếp tục tổ chức tham quan, học tập truyền thống tại các địa chỉ đỏ trên địa bàn đơn vị đóng quân.

Tin, ảnh: NGUYỄN THANH HẢI