Thời gian qua, Ban chỉ đạo Cuộc vận động 50 của Sư đoàn 375 đã làm tốt chức năng tham mưu, đề xuất cho Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện các mục tiêu của Cuộc vận động 50 đạt chất lượng, hiệu quả, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ của Sư đoàn.

Nổi bật là đã bảo đảm tốt hệ số kỹ thuật cho vũ khí, trang bị kỹ thuật, bảo quản, khai thác sử dụng ; đặc biệt là khai thác khí tài mới cho các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, quản lý vùng trời, huấn luyện chiến đấu và tham gia diễn tập, bắn đạn thật. Trong quá trình tổ chức thực hiện, các cơ quan, đơn vị đã gắn Cuộc vận động 50 với nhiệm vụ chính trị, Phong trào Thi đua Quyết thắng, tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong toàn Sư đoàn. Thường xuyên quán triệt, giáo dục cho bộ đội chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, quy định đội mũ bảo hiểm, chú trọng kiểm tra an toàn kỹ thuật đối với xe máy, các thủ tục hành chính của người và phương tiện tham gia giao thông.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham quan khu trưng bày sản phẩm, các mô hình sáng kiến cải tiến kỹ thuật tại Hội nghị.
leftcenterrightdel

Thượng tá Phan Kế Nghiệp, Phó sư đoàn trưởng Sư đoàn 375 trao thưởng tặng các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong Phong trào thi đua của Cuộc vận động 50.

Ban Chỉ đạo CVĐ 50 của Sư đoàn đã tập hợp các đồng chí kỹ sư, thợ kỹ thuật đầu ngành của các chuyên ngành để tập trung nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, các thiết bị công nghệ hiện đại mới được trang bị để sửa chữa các modul, mảng mạch của khí tài mới, các linh kiện của khí tài. Toàn Sư đoàn đã sửa chữa được gần 1.500 lần hỏng hóc các loại khí tài tên lửa, radar và pháo phòng không. Sửa chữa đồng bộ, nâng cấp được gần 120 xe ô tô tác chiến… đảm bảo tốt cho các nhiệm vụ của đơn vị.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao thưởng tặng 5 tập thể và 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Cuộc vận động 50. Đồng thời phát động Phong trào Thi đua với chủ đề: “Chủ động, sáng tạo, tự lực, tự cường, tạo sự đột phá” trong thực hiện Cuộc vận động 50 giai đoạn 2025-2029.

Tin, ảnh: DUY ĐỨC - HOÀNG DŨNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.