Hội thi “Gói bánh chưng xanh, trang trí mâm ngũ quả” là một trong những hoạt động vui Xuân, đón Tết của Học viện, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trước thềm năm mới, đồng thời là dịp để mỗi học viên, chiến sĩ hiểu hơn về văn hóa ẩm thực Tết cổ truyền của dân tộc và có những trải nghiệm thực tế gói bánh chưng, thực hành trang trí mâm ngũ quả ngày Tết. 

Tham dự hội thi có 5 đội đến từ các Tiểu đoàn quản lý học viên và Đại đội vệ binh. Mỗi đội thi gồm 4 đồng chí, tiến hành gói 10 chiếc bánh chưng và bày mâm ngũ quả trong thời gian 40 phút theo đúng quy chế của Ban tổ chức Hội thi. 

Các đội được chuẩn bị sẵn nguyên liệu gồm gạo nếp, thịt lợn tẩm ướp gia vị, đậu xanh, lá dong. Quá trình chấm điểm, Ban giám khảo đánh giá trên các phương diện: Kỹ thuật gói bánh, trọng lượng, hình thức chiếc bánh và tính sáng tạo, đẹp mắt. Đối với mâm ngũ quả, Ban giám khảo yêu cầu bám sát các tiêu chí: Đúng, đủ, trang trí đẹp, ý tưởng độc đáo, sáng tạo, phù hợp với không gian của từng đơn vị.

Hội thi đã diễn ra với khí thế sôi nổi, vui tươi và phấn khởi. Trong dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, Học viện Kỹ thuật Quân sự cũng tổ chức một số hoạt động như thi đấu bóng đá, bóng chuyền, văn nghệ, hái hoa dân chủ, các trò chơi dân gian…

leftcenterrightdel
Các học viên tham gia gói bánh chưng. 
leftcenterrightdel
Tỉ mỉ trong từng công đoạn. 
leftcenterrightdel
Ban giám khảo chấm thi. 
leftcenterrightdel

Không khí xuân mới trong khuôn viên Học viện Kỹ thuật Quân sự. 

Tin, ảnh: NINH HOAN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.