Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3-3-1959 / 3-3-2024), 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3-3-1989/3-3-2024).

leftcenterrightdel
 Khai trương Tủ thuốc biên cương của Đồn Biên phòng Tam Quang.
leftcenterrightdel
 Cấp thuốc miễn phí cho người dân.

Tủ thuốc ra mắt nhằm tuyên truyền, tư vấn, khám và cấp thuốc miễn phí các loại bệnh thông thường cho nhân dân các bản Tùng Hương, Tân Hương - là 2 bản giáp biên giới của xã Tam Quang, cách xa trung tâm hành chính xã, địa hình hiểm trở, kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm hơn 20%, điều kiện chăm sóc sức khỏe của nhân dân, nhất là đối với các hộ nghèo, gia đình khó khăn còn nhiều hạn chế.

leftcenterrightdel
 Khám bệnh cho người dân.

Để góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, tuyên truyền, nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khỏe và trực tiếp khám, tư vấn, cấp thuốc điều trị một số loại bệnh thông thường, Đồn Biên phòng Tam Quang đã vận động các nhà hảo tâm, trực tiếp là dược sĩ Thái Thị Lâm (đại diện Nhóm Diện chẩn thiện tâm TP Hồ Chí Minh) hỗ trợ nguồn lực để xây dựng Mô hình "Tủ thuốc biên cương".

Tủ thuốc biên cương của đơn vị đã tiếp nhận 52 loại thuốc (điều trị các bệnh thông thường như cảm, đau bụng, dạ dày, huyết áp, xương khớp, các loại thuốc bổ...) với tổng trị giá 67 triệu đồng. 

Ngay sau lễ ra mắt, quân y đơn vị đã phối hợp với Trạm y tế xã Tam Quang khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn 2 bản Tùng Hương và Tân Hương.

Tin, ảnh: HẢI THƯỢNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.