Theo đó, toàn tỉnh có hơn 7.500 công dân tham gia, đây là những công dân đã vượt qua vòng sơ tuyển trước đó ở các xã, phường, thị trấn, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. 100% công dân trong độ tuổi thực hiện Nghĩa vụ quân sự đã được khám sàng lọc các bước như cân nặng, chiều cao, đo huyết áp, xét nghiệm máu, kiểm tra thị lực, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu...

leftcenterrightdel
Công dân tham gia khám tuyển Nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân tại tỉnh Quảng Ninh.

Điểm nổi bật trong công tác tuyển quân năm là cơ quan quân sự cấp huyện đã triển khai nhiều giải pháp, phối hợp chặt chẽ với địa phương, kiên quyết yêu cầu những thanh niên nhận được lệnh khám tuyển phải có mặt tham gia khám tuyển đúng quy định; tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân và thanh niên nhận thức đúng về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của mình theo Luật Nghĩa vụ quân sự. Một số địa phương yêu cầu phải test nhanh Covid-19 cho tất cả các thanh niên tham gia khám tuyển.

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự cấp huyện sẽ lựa chọn các công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và có tiêu chuẩn cao nhất về chính trị, sức khỏe, văn hóa để lên đường thực hiện Nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022.  

Theo kế hoạch các huyện, thị xã, thành phố sẽ tổ chức giao quân vào ngày 16-2-2022.

Tin ảnh: VĂN ĐẢM