Báo cáo trung tâm tại đại hội cho thấy, nhiệm kỳ qua, hoạt động của hội đồng quân nhân (HĐQN) thường xuyên làm tốt công tác giáo dục quán triệt nghiêm chỉ lệnh về công tác quân sự của Tư lệnh Quân khu 3, chỉ thị, nghị quyết của các cấp; tham mưu, đề xuất, bàn biện pháp thực hiện nghiêm các chế độ trực SSCĐ theo các phương án, thường xuyên lấy ý kiến đóng góp dân chủ của cán bộ, chiến sĩ; mọi cán bộ, chiến sĩ đều được nghiên cứu quán triệt và thực hiện theo chức trách được phân công, tham gia luyện tập các phương án và tổ chức diễn tập các nội dung theo đúng kế hoạch.

leftcenterrightdel

Trung tá Phạm Bình Quân, Phó bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện Ba Chẽ phát biểu chỉ đạo Đại hội. 

Trong nhiệm kỳ, HĐQN đã tham mưu, bàn biện pháp cho cấp ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện duy trì nghiêm nền nếp chế độ như trực ban, trực chiến, trực chỉ huy và tuần tra canh gác bảo đảm an toàn mọi mặt; thường xuyên phát huy dân chủ quân sự ở các cấp nhằm phổ biến quán triệt các chỉ thị, mệnh lệnh của trên, các nội dung chỉ tiêu, thời gian, chương trình huấn luyện tại chức, huấn luyện các khoa mục chung, mọi quân nhân nắm chắc và tổ chức thực hiện nghiêm túc qua từng giai đoạn, từng nhiệm vụ.

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Quang Trung, Phó chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh (hàng đầu, thứ hai từ phải sang) cùng các đại biểu dự Đại hội. 

Bên cạnh đó, HĐQN thường xuyên sinh hoạt quán triệt và phổ biến tới mọi quân nhân nắm chắc tiêu chuẩn chế độ được hưởng, phát huy có hiệu quả tinh thần trách nhiệm của mọi quân nhân trong theo dõi giám sát việc bảo đảm đời sống của bộ đội...

leftcenterrightdel
Quang cảnh Đại hội. 

Đại hội xác định một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, trong đó tập trung nắm chắc nghị quyết của Đảng ủy, các chi bộ, ý định của chỉ huy tình hình, nhiệm vụ của cơ quan, tâm tư, nguyện vọng của mọi quân nhân để phản ánh và đề đạt với cấp ủy, chỉ huy các cơ quan và chỉ huy Ban CHQS huyện về chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện dân chủ trong đơn vị. Hàng tháng phải chủ động đề ra nội dung, hình thức, biện pháp hoạt động phù hợp, động viên và hướng dẫn mọi quân nhân phát huy tinh thần trách nhiệm, trí tuệ để thực hiện tốt quyền dân chủ. Duy trì nghiêm các chế độ sinh hoạt, tiến hành sơ, tổng kết việc thực hiện dân chủ ở đơn vị, bồi dưỡng, hướng dẫn nội dung, phương pháp hoạt động cho các đồng chí ủy viên HĐQN; thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của quân nhân.

Tại đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu HĐQN gồm 3 đồng chí gồm Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ủy viên HĐQN Ban CHQS huyện Ba Chẽ nhiệm kỳ 2024-2026 với tỷ lệ tín nhiệm cao.

Tin, ảnh: VĂN ĐẢM

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.