Đặc biệt, tuyến giao thông huyết mạch đi qua địa phương là Quốc lộ 9C cũng đã ngập lụt, người và phương tiện không thể đi lại. Trước tình hình đó, Ban CHQS huyện Lệ Thủy đã triển khai một số biện pháp giúp nhân dân ứng phó với mưa lũ.

Theo đó, Ban CHQS huyện Lệ Thủy huy động 155 cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực, dân quân tự vệ đã di dời gần 500 người dân cùng các vật dụng, tài sản có giá trị thuộc các xã miền núi như: Kim Thủy, Lâm Thủy và Ngân Thủy đến nơi an toàn; đồng thời, Ban CHQS huyện đã trao 100 thùng mì ăn liền, 700 chai nước hỗ trợ nhân dân khó khăn bị ngập lụt tại thôn An Xá (xã Lộc Thủy), thôn Vinh Quang (xã Sơn Thủy).

leftcenterrightdel
Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Lệ Thủy di dời người dân vùng ngập lụt đến nơi an toàn. 

 

leftcenterrightdel
Hơn 500 người dân các xã Lâm Thủy, Kim Thủy, Ngân Thủy được Ban CHQS huyện Lệ Thủy di dời đến nơi an toàn.

 

leftcenterrightdel
Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Lệ Thủy trao lượng thực và nước uống hỗ trợ người dân  

Hiện nay, Ban CHQS huyện Lệ Thủy đã sẵn sàng 3 xuồng cao tốc, 6 ca nô, 2 xe chỉ huy và 750 áo phao, phao cứu sinh, nhà bạt và một cơ số lương thực, thực phẩm để thực hiện công tác phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn giúp nhân dân nếu tình hình mưa lũ phức tạp hơn. Ban CHQS huyện Lệ Thủy cũng đã phân công cán bộ đến các xã, thị trấn thường xảy ra lũ quét tiếp tục bám nắm thông tin để chủ động có phương án cứu hộ cứu nạn và khắc phục hậu quả khi có tình huống xảy ra.

 Tin, ảnh: HỮU HIỆP