Năm 2023, lực lượng vũ trang Quân khu 9 đã phối hợp với các cơ quan báo chí của Trung ương, địa phương trên địa bàn, cùng với Báo Quân khu 9 bám sát nhiệm vụ chính trị, tích cực chủ động thực hiện công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Hồ Văn Thái, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 9 phát biểu tại buổi họp mặt. 

Các cơ quan báo chí đã kịp thời đưa tin, phản ánh các sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng; tuyên truyền kết quả công tác quân sự, quốc phòng, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, công tác bảo đảm hậu cần, kỹ thuật, hoạt động nghiên cứu khoa học quân sự, công tác đối ngoại quốc phòng của LLVT quân khu...; qua đó góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ, kịp thời định hướng tư tưởng, dư luận xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, Quân đội và lực lượng vũ trang Quân khu 9.

Cụ thể, Báo Quân khu 9 thực hiện 1 số Báo Xuân (5.000 cuốn), 46 số báo thường kỳ, 54 chương trình truyền hình quốc phòng toàn dân, 56 chương trình phát thanh lực lượng vũ trang quân khu. Ngoài ra, còn phối hợp với Ban đại diện Báo Quân đội nhân dân tại Cần Thơ đưa hơn 250 tin, bài trên các ấn phẩm của báo; phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Cần Thơ thực hiện 50 chương trình phát thanh; phối hợp với Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội thực hiện 110 phóng sự, tin, phỏng vấn...

leftcenterrightdel

Thiếu tướng Lê Minh Quang, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 9 báo công tác phối hợp tuyên truyền. 

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi họp mặt. 

Phát biểu tại buổi họp mặt, Thiếu tướng Hồ Văn Thái ghi nhận, cảm ơn các cơ quan báo chí đã đồng hành với lực lượng vũ trang Quân khu 9 trong công tác tuyên truyền năm 2023. Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 9 trân trọng đề nghị và kính mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ của các cơ quan báo chí Trung ương; hệ thống báo, đài địa phương trong công tác tuyên truyền về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và hoạt động của lực lượng vũ trang quân khu.

Quan tâm phối hợp, hỗ trợ Báo Quân khu 9 và chuyên mục quốc phòng toàn dân Bộ CHQS các tỉnh, thành phố xây dựng và phát hành được nhiều chương trình, phản ánh toàn diện, đa dạng và sinh động hơn hoạt động của lực lượng vũ trang, của các cấp, cách ngành, các địa phương trong công tác quân sự quốc phòng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân, bảo vệ Tổ quốc theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XIII) về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Tiếp tục cổ vũ, động viên, khơi nguồn cảm hứng cho cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Cũng qua đó, không ngừng lan tỏa, giới thiệu đến công chúng, bạn đọc và người dân trên mọi miền đất nước về hình ảnh và nét đẹp văn hóa của người chiến sĩ miền Tây, của nhân dân vùng đất chín rồng, cực Nam của Tổ quốc.

Đối với cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang quân khu, đồng chí Chính ủy Quân khu 9 đề nghị bám sát thực tiễn nhiệm vụ, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền về hoạt động quân sự, quốc phòng của địa phương, đơn vị mình. Quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để đội ngũ phóng viên, cộng tác viên của các cơ quan báo chí thực hiện hoạt động tuyên truyền theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, chủ động lựa chọn cán bộ, chiến sĩ tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ báo chí do các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tổ chức, làm hạt nhân để nâng cao chất lượng tuyên truyền, cộng tác với các báo chí trong thời gian tới...

leftcenterrightdel
Thượng tá Nguyễn Bá Hiên, Trưởng ban đại diện Báo Quân đội nhân dân tại Cần Thơ phát biểu tại buổi họp mặt.  
leftcenterrightdel
Lãnh đạo Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Đồng bằng sông Cửu Long phát biểu tại buổi họp mặt. 
leftcenterrightdel
Thiếu tướng Hồ Văn Thái trao bằng khen tặng Ban đại diện Báo Quân đội nhân dân tại Cần Thơ. 
leftcenterrightdel
Lãnh đạo Quân khu 9 trao bằng khen tặng các cá nhân.  

Dịp này, Bộ tư lệnh Quân khu 9 đã trao Bằng khen tặng 5 tập thể và 10 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền các hoạt động quân sự, quốc phòng của lực lượng vũ trang quân khu năm 2023.

Tin, ảnh: QUANG ĐỨC - HOÀI TÂM

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.