Hội nghị được tiến hành theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến tại 17 điểm cầu. Tham dự điểm cầu hội trường quân khu có các đồng chí: Trung tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7; Thiếu tướng Hoàng Đình Chung, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7.

leftcenterrightdel
Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh giới thiệu chuyên đề tại hội nghị.  

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh giới thiệu chuyên đề về tiếp cận và nhận biết, hỗ trợ các vấn đề tâm lý đối với cán bộ, chiến sĩ thuộc quyền, cũng như những kỹ năng chăm sóc sức khỏe tinh thần để phục vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu.

leftcenterrightdel
 Thủ trưởng Bộ tư lệnh Quân khu 7 và các đại biểu tham dự hội nghị.

Các kiến thức, kinh nghiệm tại hội nghị góp phần trang bị cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ ở đơn vị các cơ sở kỹ năng nhận biết, giải quyết những vấn đề tâm lý, tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ thuộc quyền.

Đồng thời, giúp cho đội ngũ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan, chiến sĩ, dân quân tự vệ tự khắc phục được những khó khăn, bất ổn về tâm lý, tư tưởng, ý thức được trách nhiệm, nghĩa vụ đối với nhân dân và Tổ quốc. Báo cáo viên đã cùng trao đổi với các đại biểu về phương pháp chăm sóc sức khỏe tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ.

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu hội trường Quân khu 7. 

Trong đó, báo cáo viên gợi mở về việc nhận diện những vấn đề bất ổn về tâm lý, tư tưởng của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ trong bối cảnh phát triển mới của đất nước và thời đại 4.0. Các đại biểu cùng trao đổi, thực hành giải quyết, hỗ trợ một số vấn đề tâm lý, tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ bằng các kỹ thuật tâm lý phù hợp trong môi trường quân đội.

Đồng thời, xây dựng chiến lược chăm sóc sức khỏe tinh thần toàn diện dành cho đội ngũ cán bộ, chiến sĩ dựa trên ba trụ cột: Chia sẻ, điểm tựa và định hướng. Thông qua hội nghị, góp phần tạo nên sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng và hành động, tăng cường xây dựng tinh thần đoàn kết, gắn bó, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau giữa cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện các nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA