Các nữ cầu thủ trong Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam tham gia chương trình giao lưu gồm: Huỳnh Như, Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Nguyễn Thị Mỹ Anh và Trần Thị Kim Thanh, đều đang là sinh viên khoa Giáo dục Thể chất của Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
 Các nữ cầu thủ giao lưu tại chương trình.

Tại chương trình, các nữ cầu thủ đã chia sẻ đến đại biểu và sinh viên về niềm đam mê bóng đá, cái duyên được theo đuổi niềm đam mê trên con đường chuyên nghiệp. Đặc biệt, hành trình xuất sắc của đội tuyển giành tấm vé vào vòng chung kết World Cup 2023. Các nữ cầu thủ đã khẳng định, được học tập tại khoa Giáo dục Thể chất của Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh là điều kiện tốt để vừa luyện tập, thi đấu vừa học tập chính quy cho sự ổn định trong tương lai.

Theo các nữ cầu thủ, hành trình từ sân cỏ đến giảng đường đại học dù có không ít khó khăn nhưng các nữ cầu thủ luôn vượt khó, đoàn kết, vừa giúp nhau trong đội tuyển, vừa truyền đạt kinh nghiệm trong học tập. Các nữ cầu thủ đều nhấn mạnh, sự quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi của Ban giám hiệu nhà trường, khoa Giáo dục Thể chất giúp các nữ cầu thủ vừa được hoàn thành trách nhiệm của sinh viên trong học tập, vừa tham gia trọn vẹn hoạt động thi đấu của thành phố và cấp quốc gia với vai trò vận động viên.

leftcenterrightdel
Tiến sĩ Bùi Trần Quỳnh Ngọc, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh trao thưởng cho các nữ cầu thủ là sinh viên của trường.

Tham gia giao lưu tại chương trình, đại diện lãnh đạo khoa Giáo dục Thể chất, cũng như giáo viên môn bóng đá đều chia sẻ, nhà trường và khoa luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để sinh viên yên tâm tập luyện, cống hiến cho thể thao nước nhà nhưng vẫn bảo đảm việc học. Chính nhờ có các sinh viên là vận động viên chuyên nghiệp đã góp phần truyền năng lượng tích cực, niềm cảm hứng cho thầy và trò của khoa nỗ lực dạy tốt, học tốt. Các sinh viên của khoa hôm nay không chỉ là vận động viên tài năng, không ngừng tỏa sáng mà sau này sẽ trở thành những người thầy giỏi.

Chia sẻ về những dự định tương lai, các nữ cầu thủ  xác định trước mắt tiếp tục hoàn thành các chương trình học tập tại trường, tích cực luyện tập theo chương trình của các cấp để hướng tới hành trình chinh phục các giải đấu như: Seagames 31 vào giữa năm 2022, World Cup 2023, cũng như các giải đấu trong nước.

leftcenterrightdel
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình giao lưu. 

Dịp này, Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh đã trao giấy khen, quà tặng đến 4 nữ cầu thủ là thành viên Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam. Nhà trường cũng miễn học phí ở các học phần để các nữ cầu thủ yên tâm tiếp tục việc học và rèn luyện. Các nữ cầu thủ cũng trao tặng nhà trường quà lưu niệm là chiếc áo thi đấu số 9 với các chữ ký của thành viên Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG - HOÀI ÂN