Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk; đồng chí Phạm Minh Tấn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk; đại biểu của các tỉnh, thành ủy trên địa bàn Quân khu. Thiếu tướng Võ Văn Hưng, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 5 chủ trì hội nghị.

leftcenterrightdel

Trung tướng Trịnh Đình Thạch, Chính ủy Quân khu 5 phát biểu đánh giá kết quả quy chế phối hợp với các tỉnh, thành ủy trên địa bàn Quân khu năm 2023. 

Báo cáo trung tâm nêu rõ: Năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Quân khu và các tỉnh ủy, thành ủy, UBND các tỉnh, thành phố, các cơ quan tham mưu giúp việc đã phối hợp thực hiện toàn diện nội dung ký kết, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Lực lượng vũ trang Quân khu và của các địa phương.

Chất lượng tham mưu, đề xuất, chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và các chiến lược, đề án phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh được nâng lên. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường, cơ chế lãnh đạo, năng lực, sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức đảng trong hệ thống chính trị nói chung, lực lượng vũ trang nói riêng được vận hành thông suốt và có nhiều chuyển biến tiến bộ, tiềm lực, thế trận trong khu vực phòng thủ được quan tâm xây dựng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự hội nghị.
leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đi sâu phân tích các nội dung về kết quả phối hợp trong công tác thông tin tuyên truyền, xây dựng Đảng, vận động các tầng lớp nhân dân trong thực hiện đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, công tác xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, kết quả huấn luyện, hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ, hải đội dân quân ở các địa phương, việc thẩm tra cán bộ đảng viên, công tác kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật Đảng.

leftcenterrightdel
Quân khu 5 khen thưởng các tập thể có thành tích tiêu biểu. 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Trung tướng Trịnh Đình Thạch, Chính ủy Quân khu 5 đánh giá cao kết quả hoạt động phối hợp giữa các cơ quan của Quân khu 5 với các cơ quan tham mưu giúp việc các tỉnh, thành ủy, UBND các tỉnh thành phố trong thời gian qua; đồng thời, Chính ủy Quân khu nhấn mạnh các cơ quan cần chủ động nắm, đánh giá đúng tình hình, tăng cường trao đổi thông tin, tham mưu, xử trí hiệu quả, kịp thời các tình huống, nhất là ở những địa bàn trọng điểm; làm tốt công tác đấu tranh chống các quan điểm sai trái trên không gian mạng, chuẩn bị tốt nhân sự Đại hội các cấp, nhiệm kỳ 2025-2030; triển khai tốt các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, công tác dân vận, góp phần hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ quy chế phối hợp mà Quân khu và các địa phương đã đề ra.

Dịp này, Quân khu 5 đã tổ chức trao thưởng cho 22 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế phối hợp năm 2023.

Tin, ảnh: PHAN DIỆM

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.