Tại hội thi, cán bộ dự thi đã mang đến cho người nghe những thông tin, hình ảnh, video clip trực quan sinh động thông qua thuyết trình kết hợp trình chiếu. Từ nội dung của các bộ luật, thông tư, nghị định, chỉ thị của Nhà nước, Chính phủ và Bộ Quốc phòng, các thí sinh đã tuyên truyền sâu rộng quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kỷ luật Quân đội.

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Phó chính ủy Quân đoàn 4 khai mạc hội thi. 

Bước vào từng phần thi, 100% cán bộ dự thi tự tin thể hiện các nội dung lưu loát, thoát ly tài liệu, kết hợp lý luận với thực tiễn và liên hệ chặt chẽ với thực tế đơn vị mang tính giáo dục và định hướng tư tưởng cao. Trong đó, phần thi thuyết trình, các thí sinh thể hiện rõ trình độ, kỹ năng, phương pháp tuyên truyền, có tính hệ thống, logic, ngữ âm, ngữ điệu truyền cảm, dễ hiểu, dễ nhớ, hấp dẫn người nghe. Bên cạnh đó, các thí sinh cũng xử lý linh hoạt các tình huống, câu hỏi ban giám khảo đặt ra trong phần thi nhận thức. Hội thi diễn ra trong 2 ngày, dự kiến ban tổ chức sẽ trao các giải nhất, nhì, ba cho các thí sinh xuất sắc và một số giải khuyến khích.

leftcenterrightdel

Thí sinh thuộc Sư đoàn 309 thực hành phần thi thuyết trình trước ban giám khảo.

Phát biểu khai mạc hội thi, Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Phó chính ủy Quân đoàn 4 nhấn mạnh, hội thi là dịp để Quân đoàn đánh giá thực chất trình độ, năng lực đội ngũ báo cáo viên và kết quả công tác tuyên truyền pháp luật thời gian qua. Là dịp để báo cáo viên, tuyên truyền viên trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng, phương pháp tuyên truyền, đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy, cơ quan chính trị các cấp đối với công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật. Qua đó, đơn vị phát huy tính tổ chức, tính kỷ luật, giữ vững nền nếp chính quy, kỷ cương, kỷ luật, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị.

Tin, ảnh: LÊ CẦU, HỮU NHIỆM