Trước yêu cầu ngày càng cao trong công tác xây dựng Đảng, Quân đoàn 4 tổ chức hội thi nhằm đánh giá thực chất trình độ, năng lực đội ngũ bí thư đảng ủy cơ sở và chất lượng hoạt động lãnh đạo của các đảng bộ, trên cơ sở đó Quân đoàn có kế hoạch bồi dưỡng nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ.

Đây cũng là dịp để cán bộ trau dồi kiến thức, kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng tổ chức đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ Quân đoàn 4 trong sạch vững mạnh tiêu biểu, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Trương Ngọc Hợi, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân đoàn 4 phát biểu bế mạc hội thi. 

Hội thi có hơn 40 thí sinh là bí thư đảng ủy cơ sở thuộc các cơ quan, đơn vị, nhà trường, bệnh viện trực thuộc Đảng bộ Quân đoàn. Các thí sinh thể hiện tài năng và kiến thức tổng hợp qua các phần thi: viết dự thảo nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ tháng; lý thuyết vấn đáp về nhận thức công tác đảng, công tác chính trị và thi điều hành hội nghị đảng ủy ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ thường kỳ tháng.

leftcenterrightdel
 Cán bộ dự thi thực hành thi vấn đáp về nhận thức công tác đảng, công tác chính trị trong vận dụng thực tế.

Tại hội thi, thí sinh phải xử lý các tình huống và câu hỏi phụ ban giám khảo đặt ra sát với thực tiễn và tình hình thực tế cơ quan, đơn vị. Qua đó, đòi hỏi người bí thư cấp ủy cơ sở phải nắm thật chắc các quan điểm, chủ trương, đường lối, nguyên tắc, quy chế, quy định của Đảng và năng lực, phương pháp lãnh đạo, điều hành đơn vị.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Quân đoàn 4 trao giải cho các thí sinh xuất sắc tại hội thi. 

Qua hai ngày thi, 100% cán bộ thể hiện rõ trình độ, năng lực, nắm vững nội dung thi và xử lý hiệu quả các tình huống, đem lại sự đua tài sôi nổi mang tính chiến đấu và tính khoa học cao.

Ban tổ chức đã trao giải xuất sắc cho Đại tá Phạm Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn Tăng - Thiết giáp 22 và các giải nhất, nhì, ba cho các đồng chí có thành tích cao tại hội thi.

Tin, ảnh: LÊ CẦU, HỮU NHIỆM