Mặc dù trong 4 ngày diễn ra hội thi (từ ngày 11 đến ngày 14-7) thời tiết không thuận lợi nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Bộ tư lệnh Quân đoàn 3, ban tổ chức, ban giám khảo và các đơn vị đã hoàn thành tốt nội dung thi, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Tư lệnh Quân đoàn 3 phát biểu. 

Với tinh thần “đoàn kết, nghiêm túc, khiêm tốn, học hỏi, sáng tạo, trung thực”, ban tổ chức, ban giám khảo đã chủ động chuẩn bị đầy đủ vật chất và tích cực xây dựng kế hoạch, quy chế, câu hỏi, đáp án sát với thực tiễn huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của đơn vị. Điều hành hội thi chặt chẽ, khoa học và đúng kế hoạch; chấm thi khách quan, công minh, chính xác. Những thiếu sót trong quá trình thi được rút kinh nghiệm và điều chỉnh, giải quyết kịp thời.

Cán bộ, chiến sĩ tham gia hội thi vừa phải chỉ huy cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ theo chức trách, vừa phải làm công tác chuẩn bị, luyện tập và thực hành thi với cường độ cao, song tuyệt đại đa số đã quán triệt tốt nhiệm vụ, Chỉ thị của Tư lệnh Quân đoàn 3, kế hoạch, quy chế, nội dung thi và có trách nhiệm, quyết tâm cao, tự lực, tự cường khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.  

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Tư lệnh Quân đoàn 3 trao thưởng cho các tập thể.

Thông qua hội thi, trình độ nhận thức, chỉ huy tham mưu hậu cần và tổ chức bảo đảm hậu cần cho chiến đấu được nâng lên một bước. Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân đoàn 3 và cấp ủy, chỉ huy các cấp rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm quý để tiếp tục lãnh đạo, tổ chức bồi dưỡng, huấn luyện, diễn tập nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hậu cần nói chung và bảo đảm hậu cần cho chiến đấu nói riêng, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Tư lệnh Quân đoàn 3 đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và kết quả của ban tổ chức, ban giám khảo, các đơn vị tham gia hội thi; đồng thời chỉ đạo những nội dung rút kinh nghiệm, nghiên cứu vận dụng vào công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu ở các cơ quan, đơn vị.

leftcenterrightdel
Thực hành nội dung thi công tác vận tải thô sơ trong chiến đấu. 

Kết thúc hội thi, Quân đoàn 3 đã trao giải toàn diện và giải trên từng nội dung: Công tác tham mưu hậu cần chiến đấu, quân nhu chiến đấu, quân y chiến đấu, vận tải chiến đấu, xăng dầu chiến đấu, tổ chức ăn, ở dã ngoại cho các tập thể; tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hội thi.

Tin, ảnh: NGUYỄN ANH SƠN