Thời gian qua, Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn Phòng không 241 đã thường xuyên quán triệt thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch và hướng dẫn của cấp trên về nhiệm vụ quốc phòng, nhiệm vụ SSCĐ; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tốt nhiệm vụ năm 2023; trong đó, xác định nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên và xuyên suốt.

Từ đó xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đi liền với việc rà soát, điều chỉnh, bổ sung phương án SSCĐ, phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn... sát tình hình thực tế, công tác SSCĐ bảo vệ dịp Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 cũng được xây dựng, triển khai nghiêm túc, chặt chẽ.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Quân đoàn 1 kiểm tra công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của đơn vị.  

Đoàn công tác đã kiểm tra hệ thống văn kiện SSCĐ, sổ sách theo dõi, công tác bảo mật; báo động kiểm tra đơn vị trực chiến, xử trí tình huống; công tác canh phòng, tuần tra, canh gác; tổ chức biên chế và huấn luyện dân quân tự vệ; kết quả tổ chức quán triệt các văn bản của trên, nhận thức của bộ đội về công tác SSCĐ; việc nắm tình hình an ninh, chính trị trên địa bàn đóng quân; công tác tư tưởng bộ đội; bảo đảm đời sống cho bộ đội; tổ chức vui chơi cho cán bộ, chiến sĩ dịp nghỉ lễ...

Sau khi kiểm tra thực tế, Thiếu tướng Trương Mạnh Dũng biểu dương những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng mà Lữ đoàn Phòng không 241 đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu đơn vị phát huy các kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, tăng cường kiểm tra, giám sát để nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ.

leftcenterrightdel
Kiểm tra công tác bảo đảm đời sống của bộ đội. 

Thiếu tướng Trương Mạnh Dũng cũng yêu cầu cùng với chú trọng xây dựng kế hoạch, tổ chức huấn luyện, tham gia diễn tập nâng cao chất lượng SSCĐ, Lữ đoàn cần tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo; làm tốt chức năng là đơn vị tác chiến phòng không chủ yếu của Quân đoàn; chuẩn bị tốt công tác diễn tập; bổ sung hệ thống văn kiện, tổ chức luyện tập bảo vệ an toàn các mục tiêu và các sự kiện chính trị trọng đại của Quân đội và đất nước.

Bên cạnh đó Lữ đoàn 241 tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương, giáo dục, quản lý quân nhân, đặc biệt là trong ngày nghỉ, giờ nghỉ, thời gian nghỉ phép; quan tâm đến chế độ chính sách đối với quân nhân; thực hiện có hiệu quả hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị, công tác hậu cần, kỹ thuật; sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: VĂN TRƯỜNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.