Tham gia chương trình có Đại tá Nguyễn Văn Công, Trưởng phòng Dân vận, Cục Chính trị Quân chủng PK-KQ; Đại tá Vũ Huy, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Viện Y học PK-KQ; cùng gần 20 cán bộ, y, bác sĩ của Viện Y học PK-KQ.

Tại địa phương, đoàn công tác của Quân chủng PK-KQ đã trao tiền hỗ trợ UBND xã Bộc Nhiêu củng cố, tu sửa các thiết chế văn hóa; trao 80 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 1 “Nhà đại đoàn kết” tặng gia đình ông Lê Đình Phan, sinh năm 1933, là gia đình chính sách ở xóm Chú 1, xã Bộc Nhiêu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

leftcenterrightdel
Y, bác sĩ Viện Y học PK-KQ khám tai, mũi, học cho người dân. 

Tại chương trình, Viện Y học PK-KQ đã tổ chức đoàn y, bác sĩ đến khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số, người cao tuổi trên địa bàn xã Bộc Nhiêu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Theo đó, 150 người dân là đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số, người cao tuổi trên địa bàn xã Bộc Nhiêu đã được các y, bác sĩ của Viện Y học PK-KQ khám lâm sàng, cận lâm sàng như: Siêu âm, điện tim, đo huyết áp, khám chuyên khoa mắt, tai, mũi, họng, răng, hàm mặt…

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo về trang thiết bị, với trình độ chuyên môn giỏi và tình cảm, trách nhiệm với nhân dân, đội ngũ y, bác sĩ của Viện Y học PK-KQ đã tận tình thăm khám, kịp thời phát hiện, tư vấn phương pháp điều trị bệnh phù hợp với từng đối tượng; đồng thời hướng dẫn, tư vấn cho người dân cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe đúng cách. Đối với các trường hợp sức khỏe yếu, Viện đã cử y, bác sĩ đến tận nhà để thăm khám và trao quà tặng bà con.

Ngoài khám bệnh, tư vấn sức khỏe, Viện Y học PK-KQ còn trao 5 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) tặng 5 gia đình chính sách tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn, 50 chiếc kính lão (trị giá 150.000 đồng/chiếc) và cấp miễn phí 150 gói thuốc (mỗi gói thuốc trị giá 180.000 đồng) phục vụ nhu cầu sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Đây là một hoạt động thiết thực nhằm quán triệt, thực hiện nghị quyết của cấp ủy Đảng “Về tiếp tục đổi mới và tăng cường công tác dân vận của lực lượng vũ trang trong thời kỳ mới”; Phong trào “Quân đội chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Tin, ảnh: ĐỨC LƯU