Thiếu tướng Bùi Tố Việt, Phó chính ủy Quân chủng Phòng không-Không quân chủ trì chương trình. Dự buổi gặp mặt còn có Thiếu tướng Hoàng Văn Lâu, Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Phòng không-Không quân; đại biểu lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương, Quân đội và Hà Nội.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Bùi Tố Việt phát biểu tại buổi gặp mặt. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Bùi Tố Việt khẳng định: Cán bộ, chiến sĩ toàn Quân chủng Phòng không-Không quân luôn nhận được sự hỗ trợ hiệu quả của các cơ quan thông tấn, báo chí; nhiều đồng chí phóng viên đã dành thời gian và tình cảm, thường xuyên có mặt tại các sự kiện, các hoạt động của cơ quan, đơn vị; đồng hành, gắn bó cùng bộ đội Phòng không-Không quân trong những chuyến công tác dài ngày, trên khắp mọi miền Tổ quốc; bỏ nhiều tâm sức, trí tuệ; thực hiện gần 300 bài báo, phóng sự, phim tài liệu chính luận đặc sắc; kịp thời thông tin đến nhân dân cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài hình ảnh cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ, người chiến sĩ Phòng không-Không quân ưu tú.

Thiếu tướng Bùi Tố Việt đánh giá: "Nhiều phóng sự, phim tài liệu mỗi khi phát sóng, truyền tải trên các trang, mạng xã hội được công chúng, cán bộ, chiến sĩ đón nhận và hưởng ứng với hàng triệu lượt tương tác, hàng triệu lượt xem, hàng trăm nghìn lượt chia sẻ và bình luận tích cực. Sự đồng hành của báo chí đã cổ vũ, khích lệ cán bộ, chiến sĩ Quân chủng khắc phục khó khăn vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao bảo vệ vững chắc bầu trời Tổ quốc Việt Nam XHCN".

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Hồng Hải, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Nguyễn Hồng Hải, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân thay mặt đội ngũ những người làm báo tham dự chương trình đã chúc mừng những thành tích, kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Phòng không-Không quân trong thời gian qua; cảm ơn lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong toàn Quân chủng đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để đội ngũ những người làm báo nói chung và phóng viên Báo Quân đội nhân dân nói riêng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

leftcenterrightdel
Đại diện các phóng viên nhận Bằng khen của Quân chủng Phòng không - Không quân. 

Chia sẻ với những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ của Bộ đội Phòng không-Không quân, nhất là đối với những đơn vị thực hiện nhiệm vụ khó khăn, gian khổ, Đại tá Nguyễn Hồng Hải đề nghị Quân chủng Phòng không-Không quân tạo điều kiện giúp đỡ, hướng dẫn cụ thể hơn để đội ngũ phóng viên, biên tập viên của Báo Quân đội nhân dân đồng hành, tiếp cận cơ sở, tiếp cận thông tin; truyền tải những thông tin thời sự mang hơi thở của Bộ đội Phòng không-Không quân đến đồng bào cả nước...

Tin, ảnh: NGÔ DUY ĐÔNG