Chuẩn đô đốc Trần Ngọc Quyết, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân dự và phát biểu chỉ đạo hội thi. Tham dự hội thi có 81 cán bộ tiêu biểu đến từ 41 hải đội, đội trực thuộc các đơn vị trong quân chủng. 

leftcenterrightdel

Chuẩn đô đốc Trần Ngọc Quyết, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân phát biểu tại lễ khai mạc hội thi. 

Đây là dịp sát hạch chuyên môn, trình độ, năng lực toàn diện, sự sáng tạo, nhạy bén trong lãnh đạo, chỉ huy đơn vị xử lý các tình huống và khả năng vận dụng kiến thức vào thực hiện nhiệm vụ, chức trách của đội ngũ hải đội trưởng, chính trị viên hải đội; đội trưởng, chính trị viên đội tại các đơn vị trong quân chủng. Cán bộ hải đội trưởng, đội trưởng và chính trị viên hải đội, chính trị viên đội sẽ thi các nội dung về công tác tham mưu; công tác Đảng, công tác chính trị; công tác hậu cần; công tác kỹ thuật.

leftcenterrightdel
Các thí sinh thực hành thi nội dung trắc nghiệm và tự luận công tác Đảng, công tác chính trị.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chuẩn đô đốc Trần Ngọc Quyết nhấn mạnh: Kết quả của hội thi là cơ sở để cấp ủy, chỉ huy các cấp đề ra các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng huấn luyện cán bộ; đồng thời giúp cấp ủy các cấp lựa chọn những đồng chí tiêu biểu, xuất sắc để tạo nguồn cán bộ cấp trung, lữ đoàn và tương đương của Quân chủng Hải quân trong thời gian tới. Để hội thi đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đồng chí Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân yêu cầu các thành viên tham gia hội thi cần nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa, nêu cao trách nhiệm của mình, tham gia hội thi với lòng nhiệt tình và ý thức vươn lên giành kết quả cao nhất. Các đồng chí trong ban tổ chức, ban giám khảo phải công minh, vô tư, khách quan trong chấm điểm, đánh giá từng nội dung thành tích của các cá nhân, đơn vị.

Theo kế hoạch, hội thi sẽ kết thúc vào ngày 7-10-2022.

HÀ PHAN