Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Quang, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân, phụ trách Cục Chính trị Hải quân dự và chủ trì.

Nội dung tập huấn gồm 6 chuyên đề: Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tư tưởng trong quản lý, rèn luyện kỷ luật, bảo đảm an toàn ở Quân chủng hiện nay; một số điểm cần lưu ý trong công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2024; kết quả công tác cán bộ năm 2023 và một số nội dung, biện pháp nâng cao chất lượng công tác cán bộ năm 2024...

leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Quang cho biết, để chuẩn bị cho đợt tập huấn này, ngay trong quá trình chỉ đạo, kiểm tra hoạt động CTĐ, CTCT của các cơ quan, đơn vị năm 2023, thủ trưởng Cục Chính trị đã yêu cầu nắm rõ những điểm hạn chế cũng như khó khăn, bất cập trong tiến hành hoạt động CTĐ. CTCT; tranh thủ ý kiến kiến nghị, phản ánh của cơ sở kết hợp với những yêu cầu mới cần triển khai để chỉ đạo các cơ quan biên soạn các chuyên đề tập huấn cho phù hợp.

Đồng chí Phó chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân yêu cầu, các đồng chí dự tập huấn cần nêu cao nhận thức, trách nhiệm tham gia đúng kế hoạch với quân số cao nhất; tập trung theo dõi, tiếp thu đầy đủ nội dung để làm cơ sở cho quá trình triển khai nhiệm vụ.

Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Quang cũng nhấn mạnh, kết thúc nội dung tập huấn, 100% cán bộ tham dự phải viết thu hoạch. Đây là yêu cầu bắt buộc nhằm tạo điều kiện cho cán bộ nghiên cứu, hệ thống lại nội dung đã tiếp thu đồng thời tham gia góp ý với Cục Chính trị các vấn đề, nội dung cần thiết để hoàn thiện trong thời gian tới, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động CTĐ, CTCT trong Quân chủng.

Tin, ảnh: NGUYỄN THANH THỦY

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.