QĐND Online - Quân chủng Hải quân đảm bảo trực sẵn sàng chiến đấu tại mọi vị trí. Toàn Quân chủng luôn cảnh giác, chủ động trước mọi âm mưu của kẻ địch, khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc. Đó là phát biểu của Đại tá Nguyễn Phong Cảnh, Phó Chủ nhiệm chính trị Quân chủng Hải quân, tại buổi gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí Xuân Ất Mùi 2015, do Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức, sáng 4-2, tại Hà Nội.

Đại diện Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân

Dự buổi gặp mặt còn có các đồng chí trong Đảng ủy và Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân, đại diện lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương, địa phương và quân đội.

Thay mặt lãnh đạo Quân chủng, Đại tá Nguyễn Phong Cảnh đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới các cơ quan, ban, bộ, ngành trung ương, địa phương, lãnh đạo các cơ quan quản lý báo chí, cơ quan thông tấn, truyền thông, các phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên đã hợp tác và giúp đỡ, tạo nên những thành công của Quân chủng Hải quân thời gian qua.

Trao đổi tại buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Phong Cảnh đã thông báo những thành tích nổi bật của Quân chủng Hải quân trong năm 2014, một số nhiệm vụ và sự kiện lớn trong năm 2015. “Nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2015 của Quân chủng là tập trung nâng cao khả năng SSCĐ, làm chủ vùng biển, không để bị bất ngờ trong mọi tình huống. Nắm chắc, nghiên cứu đánh giá đúng về tình hình, phát hiện sớm những động thái mới của nước ngoài ở các khu vực trọng điểm; nắm vững quan điểm chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, chỉ thị mệnh lệnh của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng về xử lý các tình huống trên biển, không để bị động bất ngờ”, Đại tá Nguyễn Phong Cảnh nói.

Phóng viên Thu Lan - VOV

Trả lời các câu hỏi của phóng viên, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Ngọc Tương, Phó Chính ủy Quân chủng Hải Quân cho biết: Trong dịp Tết Ất Mùi, các đơn vị trong Quân chủng đảm bảo trực sẵn sàng chiến đấu. Đảm bảo tiêu chuẩn chế độ, quà Tết của Nhà nước, quân đội theo đúng quy định; đã chuyển quà Tết của đồng bào chiến sĩ cả nước và kiều bào nước ngoài trao tặng tới các đơn vị. Công tác hậu phương chiến sĩ đã được làm tốt, động viên tinh thần kịp thời cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các khu vực biển, đảo xa đất liền.

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Ngọc Tương trả lời các câu hỏi của phóng viên

Theo Chuẩn Đô đốc Nguyễn Ngọc Tương, năm 2015, tình hình thế giới, khu vực, nhất là những tranh chấp, chủ quyền biển, đảo sẽ còn diễn biến phức tạp, khó lường, vì vậy nhiệm vụ của Hải quân sẽ rất nặng nề. Đây cũng là năm kỷ niệm 60 năm truyền thống Quân chủng Hải quân, Quân chủng Hải quân mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục đồng hành cùng lực lượng Hải quân trong nhiệm vụ bảo vệ vùng biển, đảo, thềm lục địa thiêng liên của Tổ quốc. Đồng thời đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí khi tuyên truyền cần dựa trên nguyên tắc tuân thủ các quy định về bí mật quân sự, bí mật quốc gia.
 

Trong năm 2014, đã có trên 1000 phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí Trung tương, ngành, đoàn thể và địa phương đến thâm nhập các đơn vị trong Quân chủng Hải quân lấy tư liệu viết tin, bài. Đã có trên 5000 tin, bài, ảnh, phóng sự được tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông.

 

Tin, ảnh: NGUYỄN HÒA